Thứ Tư, ngày 18/07/2018 06:30 AM (GMT+7)

Vụ bệnh nhân tử vong khi chạy thận: Niêm phong máy móc và thuốc điều trị

authorXuân Lực Thứ Ba, ngày 30/05/2017 08:26 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ Công an chỉ đạo Công an tỉnh Hòa Bình phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an làm rõ nguyên nhân dẫn tới tai biến y khoa làm 7 người chết.

   

 vu benh nhan tu vong khi chay than: niem phong may moc va thuoc dieu tri hinh anh 1

Các bệnh nhân chạy thận tại Bệnh viện đa khoa Hòa Bình được chuyển xuống bệnh viện Bạch Mai trong đêm 29.5.

Liên quan đến 18 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình bất ngờ gặp tai biến y khoa, 7 người sau đó tử vong, trao đổi với PV, đại tá Phạm Văn Sử, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, công an tỉnh đang phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân dẫn tới sự việc nghiêm trọng trên.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Hoà Bình, sau khi xảy ra vụ việc, Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tham mưu Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa tỉnh tập trung lực lượng, phương tiện, trang thiết bị để cứu chữa những bệnh nhân còn lại đang được cấp cứu.

Các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Hòa Bình cũng phối hợp với các cơ quan chức năng lấy mẫu vật, niêm phong các dụng cụ, máy móc và thuốc điều trị tại Khoa thận nhân tạo.

Ngoài ra, để đảm bảo an ninh trật tự, Công an TP.Hòa Bình phân công các đội nghiệp vụ và công an phường tăng cường lực lượng túc trực nhiều vòng tại bệnh viện.

Ngày trong ngày 29.5, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã dẫn đầu tổ công tác của Bộ Công an làm việc với Công tỉnh Hòa Bình về vụ tai biến y khoa nghiêm trọng tại Bệnh viện đa khoa Hòa Bình.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn chỉ đạo Công an tỉnh Hòa Bình phối hợp với các đơn vị nghiệp Bộ Công an và cơ quan chức năng trong tỉnh nhanh chóng thu thập tài liệu liên quan để làm rõ nguyên nhân dẫn tới sự việc, đồng thời động viên chia sẻ mất mát, hỗ trợ các gia đình có người bị nạn.

Trước đó, khoảng 8h15 phút ngày 29.5 tại Khoa thận nhân tạo (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình), 18 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo bất ngờ xuất hiện triệu chứng của sốc phản vệ (bệnh nhân có biểu hiện : Khó thở, huyết áp tụt, đau bụng, nôn, ngứa).

Đến chiều ngày 29.5, phía bệnh viện xác nhận có 6 bệnh nhân đã tử vong, 2 người nguy kịch, còn 10 người khác đã ổn định và đang được các bác sĩ theo dõi chặt chẽ. Đến đêm 29.5, có một bệnh nhân 60 tuổi tử vong nâng số người tử vong khi chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình lên 7 người.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng Công ty Điện lực TP.HCM đã có những thông tin liên quan đến sự...
Theo 2 du khách người Pháp, sau khi kết thúc hành trình tham quan...
4 ô tô đâm liên hoàn vào nhau trên cầu Vĩnh Tuy khiến giao thông ùn...