Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 18:26 PM (GMT+7)

Vụ cơm trắng chuyển màu hồng: Công an nấu thực nghiệm

authorNgọc Phạm Thứ Năm, ngày 14/04/2016 10:21 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Công an đã nấu thực nghiệm loại gạo trong vụ cơm chuyển màu hồng ở TP.Vũng Tàu dưới sự chứng kiến của chủ cửa hàng bán gạo và các cơ quan chức năng khác.

   

 vu com trang chuyen mau hong: cong an nau thuc nghiem hinh anh 1

Cơm bị chuyển màu sau 2 đêm, xảy ra ở TP.Vũng Tàu. (Ảnh: Người lao động)

Sáng 14.4, Công an TP. Vũng Tàu đã nấu thực nghiệm loại gạo được người dân phản ánh là đổi sang màu hồng khi thành cơm sau 2 đêm. Nồi cơm điện dùng để nấu cơm do chính chủ cửa hàng gạo mang tới.

Tại đây, Công an TP.Vũng Tàu đã mở niêm loại gạo thu được rồi nấu thực nghiệm, dưới sự chứng kiến của Công an P.1 (TP.Vũng Tàu), đại diện Phòng Y tế TP.Vũng Tàu và Sở NN&PT NN Bà Rịa - Vũng Tàu. Cơm nấu xong được niêm phong lại để chờ kết quả thực tế sau 2 ngày.

Cũng trong sáng 14.4, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm và thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã nấu thực nghiệm loại gạo trong cùng vụ việc.

Nếu cơm để vài ngày mà bị chuyển màu hồng thì các đơn vị này sẽ phối hợp, truy nguyên nguồn gốc. Ngược lại, nếu không có hiện tượng gì khác thường, gần 500kg gạo đang niêm phong sẽ được trả lại cho cửa hàng.

 vu com trang chuyen mau hong: cong an nau thuc nghiem hinh anh 2

Các gói gạo được niêm phong để phục vụ điều tra. (Ảnh: Người lao động)

Trong khi chờ kết quả thực nghiệm từ cơ quan chức năng, đại lý gạo cho biết đã nấu thử loại gạo này từ trước thời điểm công an đến niêm phong. Tính tới hiện tại, cơm đã để qua 3 đêm nhưng chưa xảy ra hiện tượng chuyển màu hồng như trường hợp mà bà T.T.H (đường Đồ Chiểu, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) phản ánh.

Trước đó, bà H. cho biết, cuối tháng 3, bà có mua 10kg loại gạo nếp xốp từ một cửa hàng gạo gần nhà. Ngày 9.4, bà H. nấu cơm nhưng không ăn. Sang hôm sau (ngày 10.4), gia đình bà H. lại có tiệc nên cũng không ai ăn cơm, và đã cho cơm ra tô, dùng lồng bàn đậy lại.

Tới sáng 11.4, một vài hạt cơm bắt đầu bị chuyển màu hồng. Đến trưa cùng ngày, phần lớn lượng cơm trong tô đã chuyển sang màu hồng khiến bà lo lắng và thông báo cho Công an TP.Vũng Tàu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một gia đình sống ở nội thành Hải Phòng đã có buổi sáng nhặt cá mỏi...
Nhiều người dân Thủ đô Hà Nội phải “bơi” trong biển nước sau trận...
Clip đàn cá rô lúc nhúc trên sân ở Hải Phòng, phân tích để tìm sự...