Thứ Năm, ngày 19/07/2018 01:13 AM (GMT+7)

Vụ “gian nan xin chứng tử”: PCT phường bị xử lý ra sao?

authorLưu Nguyễn Thứ Tư, ngày 02/08/2017 19:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo kết quả kiểm tra, không có căn cứ để xác định Phó chủ tịch phường Văn Miếu có lời xúc phạm gia đình chị Hoa.

   

 vu “gian nan xin chung tu”: pct phuong bi xu ly ra sao? hinh anh 1

Đoàn kiểm tra công vụ TP Hà Nội đã có báo cáo vụ “gian nan xin giấy chứng tử” ở phường Văn Miếu gây xôn xao trong suốt 1 tuần qua.

Ngày 2/8, Đoàn kiểm tra công vụ TP Hà Nội đã có báo cáo vụ “gian nan xin giấy chứng tử” ở phường Văn Miếu gây xôn xao trong suốt 1 tuần qua.

Việc xử lý đối với các cán bộ liên quan, trong đó có bà Nguyễn Thị Thúy Hà, PCT phường Văn Miếu tiếp tục nhận được sự quan tâm của dư luận. Trong bài viết trên mạng xã hội và chia sẻ với báo chí, chị Vũ Thanh Hoa (chủ nhân Facebook Hoa Thanh) cho rằng bà Hà đã có thái độ “xúc phạm gia đình, làm việc quan liêu để tang lễ của gia đình phải lùi lại”.

Theo kết quả kiểm tra công vụ, ngày 19/7, bà Hà họp giao ban công tác Tư pháp vào buổi sáng; họp phòng chống dịch vào buổi chiều. Sau khi họp xong, bà Hà trở về phường để trực ở bộ phận một cửa.

Bộ nhớ của camera đã không ghi lại được hình ảnh, âm thanh tại bộ phận một cửa phường Văn Miếu từ ngày 9/7/2015 và không phát hiện dấu hiệu bị xóa.

 vu “gian nan xin chung tu”: pct phuong bi xu ly ra sao? hinh anh 2

Bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó chủ tịch phường Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội 

Liên quan đến việc đề nghị xử lý trách nhiệm của bà Nguyễn Thị Thúy Hà, chiều 2/8, trao đổi với PV, ông Phạm Thanh Cao, Phó trưởng Đoàn kiểm tra công vụ TP Hà Nội cho biết:

“Do không có dữ liệu âm thanh, hình ảnh từ camera tại bộ phận một cửa làm bằng chứng để xác định có hay không việc bà Vũ Thanh Hằng (chị gái bà Hoa - PV) chửi bới, lăng mạ tại phường và việc bà Hà có lời xúc phạm gia đình bà Hoa. Lời nói giữa hai bên được cung cấp theo trí nhớ của những người chứng kiến.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn kiến nghị kiểm điểm bà Hà, yêu cầu rút kinh nghiệm trong giao tiếp, ứng xử khi thực hiện trách nhiệm của mình khi có sự việc nóng xảy ra”.

Cũng theo kết luận của Đoàn kiểm tra công vụ TP, ông Nguyễn Lê Hiếu là cán bộ hợp đồng nhưng lại hướng dẫn công dân xin xác nhận của tổ dân phố vào Phiếu cung cấp thông tin đăng ký khai tử là không đúng quy định.

Ông Hiếu đã không chủ động báo cáo lãnh đạo, phối hợp với người liên quan giải quyết khẩn trương, trách nhiệm thuộc về  ông Nguyễn Lê Hiếu.

Còn bà Vũ Mai Khanh, Chủ tịch phường Văn Miếu phải chịu trách nhiệm toàn diện theo quy định trách nhiệm đối với người đứng đầu cơ quan.

Sau khi Đoàn kiểm tra công vụ TP Hà Nội công bố kết luận, PV đã liên hệ với UBND quận Đống Đa về việc xử lý các cán bộ liên quan nhưng vẫn chưa nhận được hồi âm.

Trong một diễn biến khác, chị Vũ Thanh Hoa chủ Facebook Hoa Thanh đã xóa bài viết “hành trình gian nan xin giấy chứng tử” với hàng chục ngàn lượt chia sẻ, bình luận.

Ngày 25/7, trên trang Facebook cá nhân của chị Vũ Thanh Hoa đăng tải bài viết kể về “hành trình gian nan” đi xin giấy chứng tử cho bố đẻ tại UBND phường Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội. Bài viết đã nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ, cùng các ý kiến khác nhau.

Chị cho rằng chỉ vì “cán bộ phường lười” mà “bắt người chết nằm chờ giấy khai tử”, tang lễ của bố chị phải lùi lại 1 ngày.Đặc biệt, chị Hoa cho rằng có thông tin muốn xin giấy tờ ở phường Văn Miếu kể cả giấy chứng tử, đều phải “lót tay” cán bộ 200 nghìn mới làm nhanh. 

Theo chị Hoa cán bộ Nguyễn Lê Hiếu, người tiếp nhận thông tin khai tử cho bố chị đã “lười trình sếp”. Còn bà Nguyễn Thị Thuý Hà, Phó chủ tịch phường Văn Miếu đã có thái độ “xúc phạm gia đình, làm việc quan liêu để tang lễ của gia đình phải lùi lại”.

Lãnh đạo phường Văn Miếu đã đến xin lỗi gia đình chị Hoa và đề nghị gỡ bài viết trên Facebook vào tối ngày 25/7.

Ngày 26/7, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã có văn bản gửi Giám đốc Sở Nội vụ, UBND quận Đống Đa yêu cầu kiểm tra, làm rõ thông tin báo chí nêu về vụ việc.

Chiều 26/7, Chủ tịch UBND quận Đống Đa đã ký quyết định tạm đình chỉ chức vụ Phó chủ tịch UBND phường Văn Miếu Nguyễn Thị Thuý Hà, xem xét việc chấm dứt hợp đồng với ông Nguyễn Lê Hiếu, cán bộ bộ phận một cửa phường Văn Miếu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vào khách sạn “vui vẻ” với gái bán dâm xong, Quý không chịu trả...
Bộ Công an đã thông tin về kết luận điều tra vụ tổ chức đánh bạc,...
Lãnh đạo Sở GD-ĐT Sơn La đã lên tiếng về những nghi vấn về điểm thi...