Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 04:50 AM (GMT+7)

Vụ quán Xin Chào: Lập hội đồng kỷ luật cán bộ sai phạm

authorDương Thanh Thứ Ba, ngày 26/04/2016 19:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) UBND huyện Bình Chánh, TP.HCM đã ra quyết định thành lập Hội đồng kỷ luật để đưa ra hình thức xử lý đối với hai cán bộ có nhiều sai phạm trong vụ quán cà phê Xin Chào.

   

 vu quan xin chao: lap hoi dong ky luat can bo sai pham hinh anh 1

Quán cà phê Xin Chào của ông Tấn

Chiều 26.4, ông Huỳnh Văn Phạm Hồng – Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn UBND huyện Bình Chánh cho biết, liên quan đến vụ việc chủ quán cà phê Xin Chào ông Nguyễn Văn Tấn (48 tuổi) bị khởi tố về hành vi Kinh doanh trái phép, UBND huyện Bình Chánh đã ra quyết định thành lập Hội đồng kỷ luật để xử lý vi phạm đối với cán bộ Trần Thị Ngọc Vân (Phòng Y tế) và Trần Văn Mẫn (Phòng tiếp dân) vì có nhiều sai phạm trong quá trình tiếp nhận, xử lý các thủ tục cấp phép đối với chủ quán cà phê Xin Chào. Về hình thức, mức độ kỷ luật như thế nào ông Hồng cho biết sẽ thông tin công khai vào đầu tuần tới.

Trước đó, ông Hồng cho biết, UBND huyện đã làm đúng chức năng, quy trình khi cấp giấy phép kinh doanh cho ông Tấn trong vòng 5 ngày. Trong giấy phép kinh doanh của ông Tấn - Phòng Kinh tế huyện có ghi nội dung “Chỉ hoạt động kinh doanh sau khi được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao”, là không chính xác nên huyện sẽ chỉ đạo điều chỉnh giấy phép cho hợp lý.

Về việc không giải quyết hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm của hộ ông Tấn, ông Hồng cho biết trong thời gian từ lúc nhận đến khi trả hồ sơ cho ông Tấn, Phòng Y tế huyện thực hiện chưa đúng quy trình thẩm định điều kiện để cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm của hộ kinh doanh; đồng thời, đơn vị cũng không có văn bản trả hồ sơ cho ông Tấn.

“Bộ phận này đang kiểm điểm tập thể, cá nhân có liên quan. Chúng tôi đang làm rõ những sai phạm để có hướng xử lý, kỷ luật những cán bộ và có thể đình chỉ công tác với những này”, ông Hồng thông tin.

Cùng diễn biến vụ việc, ông Nguyễn Văn Phụng – Bí thư Huyện ủy Bình Chánh cho biết, sau khi Công an TP.HCM có kết luận những sai phạm của đại tá Nguyễn Văn Quý – Trưởng Công an huyện Bình Chánh (đã bị tạm đình chỉ công tác), Huyện ủy sẽ tổ chức họp kiểm điểm, lấy ý kiến để có hình thức xử lý về mặt đảng đối với đại tá Quý.

 Sau vụ án quán cà phê Xin Chào của ông Tấn và dựng chòi vịt của ông Nguyễn Văn Bỉ (48 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) bị khởi tố, ông Phụng cho biết, lãnh đạo huyện Bình Chánh đã rút kinh nghiệm đến toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức của huyện trong việc tiếp dân cũng như giải quyết, xử lý các thủ tục hành chính cho dân.

Trao đổi với báo chí sau khi bị Công an TP.HCM ra quyết định tạm đình chỉ công tác, đại tá Nguyễn Văn Quý đã gửi lời xin lỗi đến chủ quán cà phê Xin Chào đối với ông Tấn. Ông Quý mong muốn chủ quán cà phê Xin Chào tha thứ cho mình và những cán bộ dưới cấp dẫn đến việc truy tố oan ông Tấn.

Ông Quý giải thích nguyên nhân dẫn đến vụ việc oan sai của ông Tấn là do ông và cấp dưới đã sai sót trong nhận thức pháp luật, nóng vội, cứng nhắc và máy móc trong khi áp dụng luật.

Ông Quý bị tạm đình chỉ công tác vì truy tố chủ quán cà phê Xin Chào. Ông cũng là người ký văn bản tố tụng đối với ông Bỉ - em trai chủ đất cho ông Tấn thuê mở quán cà phê Xin Chào vì Vi phạm quản lý nhà ở do dựng chòi nuôi ngỗng trên đất vườn (cách quán cà phê Xin Chào khoảng 500m).

Ông Lê Thanh Tòng – nguyên Viện phó VKSND huyện Bình Chánh cũng bị tạm đình chỉ công tác trong vụ quán cà phê Xin Chào cũng là người phê chuẩn quyết định khởi tố đối với ông Bỉ. Liên quan đến sự việc khởi tố oan ông chủ quán Xin Chào, ông Nguyễn Hoàng Tuấn (Phó đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an huyện Bình Chánh) và ông Hồ Văn Son (kiểm sát viên sơ cấp Viện KSND huyện Bình Chánh) người trưc tiếp theo dõi vụ quán cà phê Xin Chào cũng bị tạm đình chỉ công tác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Mọi người phải tìm hiểu xem 3 năm hay 5 năm cháu học thế nào. Nếu...
Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố vụ án để làm rõ sai phạm trong vụ...
Người nhà của nữ kế toán cho biết, họ đã nhận được kết luận sau vụ...