Thứ Tư, ngày 17/10/2018 00:30 AM (GMT+7)

Vụ tài xế Grabbike bị đâm: “Đối tượng muốn lấy mạng em tôi”

authorDương Thanh Thứ Hai, ngày 13/03/2017 22:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Anh trai nạn nhân cho rằng nhóm xe ôm truyền thống đâm nhiều nhát vào người em mình hòng tước đoạt mạng sống của nạn nhân.

   

 vu tai xe grabbike bi dam: “doi tuong muon lay mang em toi” hinh anh 1

Nam tài xế Grabbike sức khỏe vẫn còn yếu nên công an chưa thể lấy lời khai

Liên quan đến vụ việc tài xế Grabbike Lương Quốc Thiện (30 tuổi, ngụ quận 10, TP HCM) bị đâm nhiều nhát trên đường Nguyễn Tri Phương (phường 5, quận 10) đêm 11/3, Công an quận 10 ngày 13.3 cho biết, hiện đang chờ nạn nhân hồi phục để lấy lời khai.

Tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương, anh Thiện đang tiếp tục được truyền dịch do ảnh hưởng của vết đâm chạm màng phổi. Hiện anh đang được gia đình cùng đại diện phía Công ty TNHH Grab Việt Nam chăm sóc.

Anh Lương Quốc Quân (anh trai nạn nhân) cho biết, công an địa phương đã đến bệnh viện thăm hỏi sức khỏe và chờ lấy lời khai nhưng hiện Thiện sức khỏe vẫn còn quá yếu nên chưa thể cung cấp được cho cơ quan điều tra.

“Tôi rất lo lắng khi em tôi bị nhóm người xe ôm truyền thống tấn công. Gia đình còn có một người chạy Grabbike nữa cũng hay bị một số người xe ôm truyền thống hăm dọa vì cho rằng đã cướp địa bàn của họ”, anh Quân nói.

“Đã có nhiều vụ xô xát xảy ra giữa tài xế Grabbike và xe ôm truyền thống nhưng tôi thấy trường hợp của em trai tôi là nghiêm trọng nhất. Theo lời kể của em tôi, lúc đầu Thiện bị đâm bằng tuốc nơ vít nên đã vùng chạy nhưng vẫn bị một đối tượng đuổi theo đâm một nhát chí mạng dẫn đến chạm màng phổi. Hành vi này chẳng khác gì muốn tước đoạt mạng sống của em tôi”, anh Quân nhận định.

Anh Lữ Thanh Lâm (27 tuổi) cũng là tài xế Grabike và đi cùng thời điểm anh Thiện bị tấn công vẫn chưa hết kinh hoàng kể lại. “Chúng tôi dừng xe trước một quán nhậu trên đường Nguyễn Tri Phương để nhận tin nhắn đón khách thì một người đàn ông chạy xe ôm truyền thống hùng hổ chạy tới đuổi đi rằng nói chúng tôi cướp địa bàn của họ. Tôi và anh Thiện có đưa tin nhắn là chỉ nhận khách qua mạng nhưng người này không chấp nhận và chửi bới”.

Theo anh Lâm, trước thái độ hung hãn của người đàn ông nên anh cùng anh Thiện chạy xe đến trước Đại học Kinh tế TP.HCM để chờ khách. “Chúng tôi vừa dừng xe tại đây thì một nhóm 3 người xe ôm truyền thống đuổi theo gây chuyện. Tôi sợ quá bỏ đi. Anh Thiện không chạy kịp nên bị đâm trọng thương”, anh Lâm nói.

Cũng theo anh Lâm, các đối tượng gây ra vụ việc rất hung hãn nhưng may mắn các sinh viên khi chứng kiến đã đến can ngăn, gọi hỗ trợ kịp thời đưa anh Thiện vào bệnh viện cấp cứu.

Đại diện Công ty Grab Việt Nam cho biết, sẽ hỗ trợ tài xế Thiện 8 triệu đồng và cam kết lo toàn bộ chi phí chữa bệnh, hỗ trợ doanh thu do mất thu nhập trong thời gian tài xế này nằm viện điều trị.

“Nếu gia đình tài xế bị nạn đề nghị, phía công ty Grab sẽ hỗ trợ thuê luật sư để làm các thủ tục cần thiết, bảo đảm quyền lợi cho tài xế. Hiện chúng tôi đã làm việc với các cơ quan chức năng, cung cấp thông tin nhằm sớm làm rõ, xử lý các đối tượng gây án”, đại diện Grab Việt Nam thông tin.

Liên quan đến vụ việc, hiện 3 đối tượng gây ra vụ hành hung tài xế GrabBike đã bị công an quận 10 tạm giữ, làm rõ hành vi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hầm vượt sông Sài Gòn bị phong tỏa hoàn toàn do sập giàn giáo thi...
Nhiều giờ sau khi hầm Thủ Thiêm bị phong tỏa hoàn toàn để khắc phục...
Sau khi tưới xăng, Điệp liền châm lửa đốt khiến một số lóng gỗ bị...