Thứ Ba, ngày 22/05/2018 23:35 PM (GMT+7)

Vụ thầy giáo chửi bậy: Gỡ bỏ chức danh “giáo sư” và học vị “hiệu trưởng”

authorDiệu Thu Thứ Ba, ngày 15/11/2016 21:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sở GD-ĐT yêu cầu ông Phan Văn Hưng phải ghi đúng chức danh là Giám đốc, đồng thời gỡ bỏ học hàm Giáo sư trên website của trung tâm.

   

 vu thay giao chui bay: go bo chuc danh “giao su” va hoc vi “hieu truong” hinh anh 1

Ông Phạm Văn Hưng tự xưng giáo sư, nhảy lên bàn chửi học viên. (Ảnh cắt từ clip).

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, Sở đang kiểm tra hoạt động của Học viện Kinh tế Sáng tạo, nơi ông ông Phan Văn Hưng làm hiệu trưởng.

Theo đó, ông Phan Văn Hưng có bằng tốt nghiệp đại học, có bằng Tiến sĩ ở nước ngoài đã được công nhận tương đương văn bằng tại Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT).

Trong hồ sơ đăng ký mở trung tâm tư vấn du học và làm giám đốc trung tâm, ông Hưng có xác nhận sơ yếu lý lịch của địa phương, xác nhận ông Hưng không vi phạm kỷ luật theo đúng quy định…

Ông Hưng là giám đốc trung tâm tư vấn du học chứ không phải hiệu trưởng như quảng cáo trên website của trung tâm.

Về việc thẩm tra giấy phép hoạt động, đây là một trung tâm tư vấn du học, không phải học viện. Trung tâm này được Sở GD-ĐT cấp phép hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học (ngành nghề kinh doanh không điều kiện) nhưng từ ngày 1/7/2016, giấy phép này đã hết hiệu lực.

Theo quy định, các tổ chức tư vấn du học bắt đầu dừng hoạt động từ 1/7/2016 phải có trách nhiệm gửi báo cáo với Sở GD-ĐT. Như vậy, Công ty Cổ phần Kinh tế Sáng tạo đã vi phạm khi chưa báo cáo với Sở GD-ĐT Hà Nội về việc tiếp tục hoặc dừng hoạt động tư vấn du học theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT Hà Nội.

Qua quá trình xác minh, Sở GD-ĐT yêu cầu ông Phan Văn Hưng phải ghi đúng chức danh là "giám đốc", đồng thời gỡ bỏ học hàm "giáo sư" trên website của trung tâm.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng cho biết, trong các phát ngôn và các hoạt động giao dịch của Trung tâm là mạo danh và vi phạm khi không xuất trình được các quyết định công bố chính thức về học hàm, học vị theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Vì thế, hiện tại Sở GD-ĐT Hà Nội đã yêu cầu Công ty Cổ phần Kinh tế Sáng tạo dỡ bỏ toàn bộ các biển hiệu “Học viện Kinh tế Sáng tạo” tại trụ sở của công ty và tại các kênh truyền thông của doanh nghiệp.

“Quan trọng là công ty này phải cam kết đảm bảo các quyền lợi của học viên đang theo học của trung tâm ngoại ngữ cũng như đang sử dụng dịch vụ du học của công ty”, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu.

Trước đó, ngày 6/11, trên mạng xã hội lan truyền một video dài hơn 3 phút ghi lại một cuộc đối thoại giữa 2 người đàn ông trong một căn phòng xoay quanh vấn đề tiền nong.

Một người đàn ông mặc áo hồng (được cho là thầy giáo) hai chân giẫm lên bàn, vừa xưng tao - mày, vừa chửi học viên của mình bằng những từ ngữ tục tĩu.

Theo chia sẻ của người đăng tải đoạn clip, người thầy chửi tục trên là Giáo sư, Tiến sĩ Phan Văn Hưng, Hiệu trưởng Học viện Kinh tế Sáng tạo.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhiều người ngạc nhiên bởi trên website của Học viện Kinh tế Sáng tạo, ông Phan Văn Hưng ghi học hàm Giáo sư, học vấn Tiến sĩ Kinh doanh, cử nhân Hàn Quốc học.

Lĩnh vực nghiên cứu: Kinh tế học, Kinh tế thị trường, Kinh doanh học, Phát triển sản phẩm mới, Ngôn ngữ, Văn hóa, Lịch sử Hàn Quốc... Nơi đăng các công trình nghiên cứu: Hiệp hội thương mại Hàn Quốc, Phòng nghiên cứu kinh doanh ĐH Soongsil, Seoul, Hàn Quốc.

Nơi công tác hiện tại: Hiệu trưởng Học Viện Kinh Tế Sáng Tạo, Giáo sư danh dự ĐH Southwest America (Hoa Kỳ), Chuyên viên nghiên cứu kinh tế thuộc ĐH Soongsil, Seoul, Hàn Quốc.

Xem bình luận
Không có ĐH Southwest America !!
Bình luận có 0 phản hồi
Kiếu treo đầu Dê bán thịt chó nè? Học hàm học vị sao ghi vậy đi cho người ta đừng lằm tưởng, ghi cho...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Bình Thuận cho biết Tổ công tác Công...
Nhân viên xe buýt văng tục, kẹp cổ, đạp hành khách xuống xe; Đóng...
Chiều tối 20/5, đã tìm thấy thi thể phượt thủ Thi An Kiện mất tích...