Thứ Tư, ngày 17/10/2018 21:22 PM (GMT+7)

Vụ xe đón dâu gặp nạn: “Tôi bị hất văng mạnh lên trần xe”

authorNguyễn Đức Thứ Năm, ngày 16/03/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Nhìn thấy chiếc xe tải ở phía trước, mọi người hô lớn báo cho tài xế nhưng không kịp. Tôi ngồi ở phía sau cúi đầu ghì chặt tay vào ghế phía trước nhưng vẫn bị hất mạnh lên trần xe”, anh Thường kể.

   

 vu xe don dau gap nan: “toi bi hat vang manh len tran xe” hinh anh 1

Các nạn nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam

Sáng 16/3, xảy ra vụ va chạm giữa xe khách và xe tải tại ngã 5 Thanh Sơn (xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam khiến 19 người thương vong.

Sau tai nạn, các nạn nhân được đưa vào bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cấp cứu, điều trị. Anh Hoàng Văn Thường (trú tại huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình), một trong những người gặp nạn cho biết, anh may mắn chỉ bị thương nhẹ.

Trước thời điểm xảy ra tai nạn, đoàn của anh Thường gồm 19 người đang trên đường đi đón dâu từ Hòa Bình về Thái Bình. Khi ô tô đi đến ngã 5 Thanh Sơn, anh Thường thấy lái xe ô tô phanh gấp, chiếc xe chao đảo sang bên phải.

“Nhìn thấy chiếc xe tải ở phía trước, mọi người hô lớn báo cho tài xế nhưng không kịp. Tôi ngồi ở phía sau cúi đầu ghì chặt tay vào ghế phía trước nhưng vẫn bị hất mạnh lên trần xe”, anh Thường nói và cho biết, khi anh quay ra nhìn thấy nhiều người cũng bị hất văng ra ngoài nằm la liệt ở trên đường. Một số người nằm bất động trên xe, người chảy nhiều máu. Trước thời điểm gặp nạn, xe khách đi với tốc độ thấp.

Anh Mai Văn Vương, người dân ở gần khu vực kể lại, khi nghe tiếng rầm lớn, anh chạy ra thấy phần đầu chiếc xe khách nát bét.

“Tôi thấy có ít nhất 5 người bị văng khỏi xe, nằm trên đường. Trên xe ô tô cũng có nhiều người nằm bất động. Ghế của chiếc xe khách văng xe cách hiện trường khoảng 5m”, anh Vương nói.

Theo anh Vương, khoảng 15 phút xảy ra tai nạn, xe cứu thương có mặt đưa các nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu. Một số người tỉnh táo, vẻ mặt khá hoảng sợ. Sau tai nạn, lái xe tải cũng rời khỏi hiện trường.

 vu xe don dau gap nan: “toi bi hat vang manh len tran xe” hinh anh 2

Hiện trường xảy ra vụ tai nạn khiến 19 người thương vong

Ông Lê Quang Minh - GĐ Sở Y tế Hà Nam cho biết, trong số các nạn nhân nằm điều trị tại bệnh viện, 4 người người bị thương nặng, trong đó 2 người bị chảy máu não, dập não và chấn thương cột sống cổ. Hai bệnh nhân này tiên lượng xấu.

Sau khi xảy ra vụ việc, người nhà các nạn nhân có mặt tại bệnh viện để cùng đội ngũ y bác sỹ chăm sóc nạn nhân.

Trước đó, khoảng 9h sáng 16/3, xe tải mang BKS 89C -110.02 đã va chạm với xe khách mang BKS 29B- 177.04 tại ngã 5 Thanh Sơn xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Hà Nam cho biết, theo nhận định của Văn phòng Ban ATGT tỉnh khi nghe lời kể của người ngồi trên xe và hiện trường vụ tai nạn thì khả năng do chiếc xe đón dâu bám đoàn xe đưa dâu nên thiếu quan sát, không giảm tốc độ khi đi qua ngã 5 nên đã đâm trực tiếp vào giữa thùng xe tải. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ấn định ngày Tân chủ tịch nước tuyên thệ nhậm chức; “Hồ sơ điều...
Một nhóm thanh niên chạy hai chiếc xe bán tải truy đuổi nhau trên...
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào, trời...