Thứ Tư, ngày 16/01/2019 15:17 PM (GMT+7)

Vừa dứt bão, Biển Đông lại xuất hiện áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6

authorTriệu Quang Thứ Năm, ngày 27/07/2017 17:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một vùng áp thấp xuất hiện trên Biển Đông đã nhanh chóng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, gió giật cấp 7-8.

   

 vua dut bao, bien dong lai xuat hien ap thap nhiet doi manh cap 6 hinh anh 1

Chiều nay (27/7), theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, vùng áp thấp hình thành sáng cùng ngày trên khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Đây là áp thấp nhiệt đới thứ 6 xuất hiện tại khu vực trong năm 2017.

Hồi 13 giờ, áp thấp nhiệt đới đang cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 440km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 7-8.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chậm theo hướng Đông Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5km và còn có khả năng mạnh thêm.

Đến 13 giờ ngày 28/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 500km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 8-9.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên khu vực phía Đông vùng biển Bắc Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông.

Khu vực Bình Thuận-Cà Mau, vùng biển phía Tây khu vực quần đảo Trường Sa có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7-9.

Trên đất liền, tại thủ đô Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ hôm nay có nắng nóng, nhiệt độ ở mức 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ. Các tỉnh Tây Bắc Bộ mát mẻ hơn, duy trì ở mức 30-33 độ. Một số nơi có mưa rào và dông rải rác vào đêm.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày có mưa rào và rải rác có dông, chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật.

Trước đó, một áp thấp nhiệt đới hình thành từ ngày 21/7 trên Biển Đông đã mạnh lên thành cơn báo số 4 – Sonca. Ngày 25/7, tâm bão đã đổ bộ vào đất liền tỉnh Quảng Bình – Quảng Trị gây mưa lớn và thiệt hại cho các tỉnh miền Trung từ Thanh Hóa đến Quảng Nam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt TP.HCM cho biết trong năm...
Sau khi kiểm tra đột xuất một nhà nghỉ trên địa bàn TP.Bắc Giang,...
Nhiều người phát hoảng khi thấy taxi hãng Mai Linh cắm chặt vào gốc...