Thứ Hai, ngày 23/04/2018 13:08 PM (GMT+7)

Xử phạt nhiều hướng dẫn viên người TQ hoạt động du lịch chui

authorQuốc Lâm Thứ Tư, ngày 20/07/2016 20:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều ngày 20.7, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết vừa kiểm tra phát hiện và xử lý nhiều doanh nghiệp và hướng dẫn viên người Trung Quốc hoạt động du lịch chui trên địa bàn.

   

 xu phat nhieu huong dan vien nguoi tq hoat dong du lich chui hinh anh 1

Ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, từ ngày 6.7 đến 18.7, Sở đã tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành tiếp tục triển khai công tác thanh kiểm tra xử lý vi phạm về hoạt động du lịch trên địa bàn và phát hiện thêm nhiều doanh nghiệp, hướng dẫn viên vi phạm.

Theo đó, ngày 6.7, kiểm tra tại Chùa Linh Ứng, Sở phát hiện  bà Phạm Thị Thu Hiền đang thực hiện hướng dẫn cho đoàn khách Trung Quốc của Công ty TNHH MTV dịch vụ và du lịch Lead Step (địa chỉ 116, đường Xuân Thủy, Cẩm Lệ) mà không có thẻ hướng dẫn viên. Sở đã lập biên bản vi phạm hành chính và ban hành xử phạt hành chính Công ty Lead Step số tiền 12,5 triệu đồng.

Ngày 14.7, đoàn kiểm tra kiểm tra văn phòng làm việc của Công ty TNHH MTV dịch vụ và du lịch Nature Love (43 Nguyễn Công Sáu, Sơn Trà, Đà Nẵng). Tại đây, phát hiện 5 người nước ngoài quốc tịch Trung Quốc đang có mặt tại trụ sở của Công ty.

Theo đó, qua tài liệu thu thập tại văn phòng làm việc, lời khai của nhân viên và sự thừa nhận của Giám đốc Công ty Nature Love, trong thời gian hoạt động đơn vị đã vi phạm những quy định sau: Cho người nước ngoài sử dụng tư cách pháp nhân của Công ty để hoạt động kinh doanh lữ hành; Sử dụng người nước ngoài làm hướng dẫn du lịch tại Việt Nam; Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam có hoạt động khác mà chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép. Sở đã lập biên bản vi phạm và xử phạt hành chính số tiền 12,5 triệu đồng; tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động lữ hành quốc tế của Công ty Nature Love 24 tháng.

Hiện phòng Xuất nhập cảnh CA thành phố (PA72) đã làm việc với  5 người Trung Quốc, lập biên bản vi phạm hành chính và dự thảo Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trình Chủ tịch UBND thành phố ban hành với tổng mức tiền phạt là 94,4 triệu đồng. Đồng thời yêu cầu xuất cảnh trước thời hạn đối với 04 người Trung Quốc.

Ngoài ra, Sở cũng đã kiểm tra tại văn phòng làm việc của Chi nhánh TNHH Nhà nước MTV đầu tư thương mại và du lịch Thắng Lợi (53 Hoàng Đức Lương, Sơn Trà). Tại đây, đoàn kiểm tra cũng phát hiện đơn vị vi phạm: Không thông báo thời điểm bắt đầu hoạt động của Chi nhánh cho Sở; Không thực hiện chế độ báo cáo thống kê cho Sở theo quy định; Không thực hiện lưu trữ hồ sơ lữ hành theo quy định; Không thực hiện đúng trách nhiệm của đơn vị bảo lãnh đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Sở cũng đã ban hành quyết định xử phạt hành chính số tiền 15,5 triệu đồng.         

“Hiện Sở đang hoàn thiện hồ sơ chuyển cơ quan chức năng xem xét xử lý trách nhiệm của người đại diện pháp luật của các công ty vi phạm đối với hành vi cho người nước ngoài sử dụng tư cách pháp nhân của Công ty để hoạt động không đúng quy định pháp luật để xử lý nghiêm theo quy định”, ông Cường thông tin thêm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Phan Văn Anh Vũ tiếp tục bị khởi tố, trong khi đó nhiều quan...
Hai nhóm thanh niên cầm hung khí rượt đuổi, chém nhau như phim “xã...
Đã có kết quả giám định ADN vụ nữ sinh lớp 8 tố bị bạn cùng lớp làm...