Thứ Hai, ngày 16/07/2018 12:26 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 25/11/2013 10:41 AM (GMT+7)

103 ngọn nến lung linh bên mộ Đại tướng

Hơn 100 bạn trẻ Quảng Bình đã cùng thắp lên con số 103 bằng nến tại Vũng Chùa - Đảo Yến, nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

   

 103 ngon nen lung linh ben mo dai tuong hinh anh 1 Lễ tri ân nhân dịp 49 ngày mất của Đại tướng Võ Nguyên Giáp diễn ra vào tối 23.11, tại Vũng Chùa - Đảo Yến, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Đây là lễ thắp nến tưởng niệm đầu tiên được tổ chức ở nơi an nghỉ của Đại tướng.
 103 ngon nen lung linh ben mo dai tuong hinh anh 2 135 người tham gia hầu hết là thanh niên, cán bộ, viên chức trẻ tuổi người Quảng Bình. Ngoài ra, nhiều người dân ở các tỉnh, thành khác khi hay tin về chương trình đã không quản ngại đường xa về tham dự.
 103 ngon nen lung linh ben mo dai tuong hinh anh 3 Một số em nhỏ được cha mẹ đưa đi tưởng niệm "cụ Giáp". Có gia đình cả ba thế hệ cùng nhau đến Vũng Chùa.
 103 ngon nen lung linh ben mo dai tuong hinh anh 4 Lễ thắp nến diễn ra trong tiết trời khá lạnh của Quảng Bình những ngày đầu đông. Cơn mưa rả rích từ sáng sớm đã ngừng rơi khi những ngọn nến bắt đầu được thắp lên trên ngọn đồi yên tĩnh.
 103 ngon nen lung linh ben mo dai tuong hinh anh 5 Hơn 100 người mặc áo đồng phục trắng, cổ đen. Mặt trước áo in chân dung Đại tướng đang mỉm cười.
 103 ngon nen lung linh ben mo dai tuong hinh anh 6 "Quảng Bình là nhà tôi, khi nào rảnh việc nước thì tôi về nhà", câu nói của Tướng Giáp được in trang trọng ở mặt sau áo.
 103 ngon nen lung linh ben mo dai tuong hinh anh 7 18h lễ viếng bắt đầu. Đoàn người chia thành 2 hàng cầm nến đi vòng lên ngọn đồi. Những ngọn nến nối dài, thắp sáng và sưởi ấm Vũng Chùa trong bóng đêm.
 103 ngon nen lung linh ben mo dai tuong hinh anh 8 Đoàn người sau đó dừng lại trên chiếc cầu thang gỗ phía trước mộ, nơi có hàng ngàn bông hoa do người dân mang đến viếng Đại tướng.
 103 ngon nen lung linh ben mo dai tuong hinh anh 9 Tất cả lặng lẽ hướng mắt về nơi vị anh hùng dân tộc đang an nghỉ. Nhiều bạn trẻ dù chưa một lần gặp mặt Người nhưng không cầm được nước mắt.
 103 ngon nen lung linh ben mo dai tuong hinh anh 10 Anh Dương Danh Phận, vừa từ TP.HCM ra Quảng Bình mang chiếc áo có số thứ tự 103, số tuổi của Đại tướng.
 103 ngon nen lung linh ben mo dai tuong hinh anh 11 Lễ tưởng niệm khép lại khi những ngọn nến cháy rực được sắp xếp thành con số 103 đầy ý nghĩa.
 103 ngon nen lung linh ben mo dai tuong hinh anh 12 Những người tham dự tâm nguyện đây sẽ là ánh sáng để kết nối các thế hệ, chung tay xây dựng quê hương, đất nước như tâm niệm của Đại tướng khi còn sống.
Theo VnExpress (Theo VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...
Ô tô do nam thanh niên lái bất ngờ lao vào quán cà phê ở Đăk Nông,...