Thứ Tư, ngày 23/01/2019 14:21 PM (GMT+7)

13 người chết tại “khu vườn kỳ lạ”

author Thứ Tư, ngày 09/05/2012 06:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Nhiều người chết tại “khu vườn kỳ lạ” ở xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hoà, Long An nhưng tin đồn vẫn cho rằng họ được lành bệnh khi điều trị tại đây. Đến nay, có 13 trường hợp đã chết tại khu vườn này.

   

Hiện mỗi ngày có hàng trăm người từ nhiều tỉnh trong cả nước đến “khu vườn kỳ lạ” ở xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hoà, Long An để trị bệnh dù địa phương đã ra sức tuyên truyền vận động đây là cách phản khoa học. 

 13 nguoi chet tai “khu vuon ky la” hinh anh 1
Những người đến chữa bệnh tại "khu vườn kỳ lạ". Ảnh: Thanh Niên

Kết quả trên khẳng định khu vườn nhà ông Nguyễn Văn Sống và bà Võ Thị Thị Ngoan hoàn toàn không có khả năng chữa trị bệnh. Thực chất hoạt động của khu vườn “kỳ lạ” là thông qua tâm lý mê tín dị đoan để dẫn đến hậu quả tiền mất, tật mang.

Cụ thể, bà Nguyễn Thị S, bị bệnh lở loét, đã đến khu vườn trị bệnh, nhưng không hết mà chết luôn; bà Phan Thị U, bị bệnh tiểu đường đến khu vườn điều trị rồi chết; ông Trương Văn Q bị bệnh ung thư, được gia đình đưa đến khu vườn kỳ lạ trị bệnh. Tin đồn cho rằng ông đã được chủ khu vườn trị đã hết bệnh, nhưng sau đó ông Q. chết tại khu vườn; ông Nguyễn Văn N, bà Nguyễn Thị N.và nhiều trường hợp khác được tung tin hết bệnh nhưng thực tế đều chết tại vườn.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tài xế gây tai nạn thảm khốc 8 người chết, 8 người bị thương ở Hải...
Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể nhận định: “Điểm tai...
Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Quảng Nam thông tin, đã có kết quả...