Thứ Tư, ngày 18/07/2018 12:14 PM (GMT+7)

150 cây xanh đến với Trường THPT Hà Nội - Amsterdam

author Thứ Năm, ngày 25/10/2012 05:38 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ngày 22.10, tại Hà Nội, Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam do Tổng cục Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường và nhãn hàng nước giải khát Vfresh thuộc Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk phát động đã tiến hành làm Lễ trồng cây tại Trường THPT Hà Nội - Amsterdam.

   

Tại buổi lễ, các đại biểu, thầy cô và học sinh đã trồng 150 cây xanh tại khuôn viên của trường.

Nằm trong chuỗi hoạt động của Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam, chương trình trồng cây tại Trường THPT Hà Nội - Amsterdam nhằm mục đích gia tăng số lượng cây xanh, tạo không gian xanh xung quanh sân trường, đồng thời tạo cơ hội thiết thực cho các em học sinh đóng góp sức mình trong việc trồng và bảo vệ cây xanh, từ đó nâng cao ý thức về môi trường, bảo vệ môi trường cho các em học sinh.

Chương trình có sự tham gia của đại diện Tổng cục Môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường, Vinamilk, Ban giám hiệu, các thầy cô và các em học sinh Trường THPT Amsterdam. Trước đó, Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam cũng đã triển khai trồng 200 cây tại xa lộ Hà Nội ở TP.Hồ Chí Minh; trồng 20.000 cây tại rừng ngập mặn ở TP.Hạ Long; trồng 300 cây tại khu vực Âu Thuyền và cảng cá Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng; trồng 16.600 cây tại Tỉnh lộ 867 huyện Tân Phước và khuôn viên Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác, xã Thạnh Tân, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang.

Ông Trần Phong - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Truyền thông môi trường – Tổng cục Môi trường, đại diện Ban điều hành Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” chia sẻ: “Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam là hoạt động hợp tác nhằm hiện thực hóa chủ trương xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là việc đẩy mạnh trồng, quản lý và bảo vệ cây xanh để cải thiện chất lượng môi trường tại các đô thị.

Chương trình vừa thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, vừa hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh công tác xã hội hóa trồng cây xanh. Mục tiêu của chúng tôi khi tổ chức những sự kiện như lễ trồng cây lần này là để khơi gợi và khuyến khích cộng đồng đưa ra nhiều sáng kiến hơn nữa và quan tâm thiết thực hơn nữa tới cây xanh và việc trồng cây xanh tại các thành phố trên cả nước”.

Ngay sau khi trồng cây tại Trường THPT Hà Nội - Amsterdam, Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam sẽ tiếp tục trồng thêm 110 cây tại Trường THPT Lương Thế Vinh, TP.Hà Nội. Sau đó, chương trình tiếp tục hành trình trồng cây tại TP.Hải Phòng, Đà Nẵng và nhiều thành phố khác trên toàn quốc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...
Ông Vũ Trọng Lương – Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...