Thứ Hai, ngày 21/05/2018 10:37 AM (GMT+7)

20 người thương vong, mất tích, nhiều thủy điện ở miền Trung xả lũ

authorĐình Thiên Thứ Năm, ngày 03/11/2016 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (3.11), Chi cục Phòng chống thiên tai (PCTT) khu vực miền Trung-Tây Nguyên (đóng tại Đà Nẵng) cho biết, đến nay đã có 20 người dân thương vong và mất tích do mưa lũ 2 ngày qua.

   

Theo Chi cục PCTT khu vực miền Trung-Tây Nguyên, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ ổn định sau suy yếu kết hợp với gió đông trên cao nên từ nay đến hết ngày 4.11, ở các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa phổ biến 50-100mm, riêng các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên 100-250mm, có nơi trên 250mm.

 20 nguoi thuong vong, mat tich, nhieu thuy dien o mien trung xa lu hinh anh 1

Mưa lớn, nước lũ dâng cao, nhiều thủy điện miền Trung thông báo xả lũ.

Thông tin từ Chi cục PCTT miền Trung -Tây Nguyên cho hay, các hồ thủy lợi, thủy điện trên lưu vực sông Hương, tỉnh Thừa Thiên Huế (A Lưới, Hương Điền, Bình Điền, Trả Trạch) và trên lưu vực sông Vu Gia-Thu Bồn (Sông Bung 4, Đăk Mi 4, Sông Tranh 2) xả lũ điều tiết theo quy trình vận hành liên hồ chứa theo Lệnh của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, Thủy điện An Khê-Ka Nak trên lưu vực sông Ba xả lũ điều tiết theo quy trình vận hành.

Tại nhà máy thủy điện A Roàng, mưa lớn kéo dài đã gây sạt lở taluy dương, đất đá đã tràn vào nhà máy phát điện làm gián đoạn quá trình vận hành nhà máy. Hiện nhà máy và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã điều động 70 cán bộ, chiến sĩ cùng vật tư, xe máy thiết bị để xử lý sạt lở, đang bơm nước ngập trong nhà máy ra ngoài.  Trong khi đó, bờ biển đoạn qua các xã Quảng Công, huyện Quảng Điền; thôn An Dương và thôn Hòa Duân, xã Phú Thuận; xã Vinh Hải, Tư Hiền của tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục sạt lở nặng

Nguy cơ cao xảy ra lũ lớn, lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ tại vùng trũng, thấp các tỉnh từ Quảng Nam đến Khánh Hòa và Gia Lai, Kon Tum. Đặc biệt là các huyện Tây Giang, Đại Lộc (Quảng Nam); Sơn Tây, Sơn Hà (Quảng Ngãi); Tây Sơn, An Nhơn, Tuy Phước, Phù Cát, Phù Mỹ, Hoài Ân, Hoài Nhơn, Quy Nhơn (Bình Định); An Khê, Ayunpa, Manggiang, Phú Thiện, IaPa (Gia Lai); Sông Cầu, Sơn Hòa, Đồng Xuân, Tuy Hòa (Phú Yên). Cần đề phòng mưa lũ ảnh hưởng đến an toàn các hồ chứa trên địa bàn các tỉnh trên, đặc biệt là các hồ chứa thuộc các tỉnh từ Quảng Nam đến Khánh Hòa và Gia Lai.

Theo thống kê của Chi cục PCTT miền Trung-Tây Nguyên, những ngày qua, mưa lũ đã làm 4 người chết (Quảng Bình 2 người, Quảng Trị 2 người), 1 người dân Quảng Bình bị mất tích và 15 người bị thương (Quảng Bình 13, Quảng Trị 1, Thừa Thiên Huế 1).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...
Đoạn video ghi cảnh đàn lợn nổi tiếng ở Bahamas "tấn công" dàn mỹ...