Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 17:45 PM (GMT+7)

20 tháng Chạp vẫn cưỡng chế công trình vi phạm

authorHùng Phiên Thứ Sáu, ngày 29/01/2016 17:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ Tư pháp đã có Chỉ thị số 01/CT-BTP về việc không tổ chức cưỡng chế thi hành án có huy động lực lượng từ 16 tháng Chạp đến 18 tháng Giêng. Tuy nhiên, chính quyền Tuy Hòa (Phú Yên) vẫn thực hiện cưỡng chế.

   

Ngày 29.1, theo đúng kế hoạch đề ra, UBND TP.Tuy Hòa đã tổ chức cưỡng chế vi phạm trong lĩnh vực đất đai đối với Công ty CP Đầu tư Xây dựng công trình và Thương mại dịch vụ Tư Thửng (Công ty Tư Thửng) tại phường Phú Lâm (Tuy Hòa). Ông Nguyễn Ngọc Tứ - Chủ tịch UBND TP.Tuy Hòa - trực tiếp chỉ đạo cuộc cưỡng chế, trước sự chứng kiến của đông đảo nhân dân địa phương.

 20 thang chap van cuong che cong trinh vi pham hinh anh 1

Xe múc thực hiện cưỡng chế phần đất vi phạm.

Theo đó, chính quyền Tuy Hòa đã cưỡng chế thu hồi trên 3.200m2 mà Công ty Tư Thửng đã tự ý san lấp, xây dựng trái phép. Thời điểm cưỡng chế, khu vực đất vi phạm không có công trình xây dựng nhà cửa và không có sự chống đối xảy ra.

Tài liệu của UBND TP.Tuy Hòa cung cấp, năm 2004, Công ty Tư Thửng được UBND huyện Tuy Hòa (cũ) cho phép chuyển mục đích sử dụng đất với tổng diện tích 2.126m2 để sử dụng vào mục đích xây dựng cửa hàng xăng dầu và bãi đậu xe. Tuy nhiên, ngoài diện tích đã được cho phép, đơn vị này còn tự ý san lấp, chuyển mục đích sử dụng đất từ loại đất trồng lúa nước (2 vụ) sang đất phi nông nghiệp với diện tích khoảng 3.260m2. UBND tỉnh đã yêu cầu Công ty Tư Thửng khắc phục hậu quả, nhưng công ty này nhiều lần cố tình không chấp hành.

Trước đó, đã có nhiều ý kiến lo ngại về thời điểm cưỡng chế vụ việc trên trùng với ngày 20 tháng Chạp âm lịch, là hết sức “nhạy cảm” vì giáp Tết; Bộ Tư pháp cũng đã có Chỉ thị số 01/CT-BTP về việc không tổ chức cưỡng chế thi hành án có huy động lực lượng từ 16 tháng Chạp đến 18 tháng Giêng. Tuy nhiên, chính quyền Tuy Hòa vẫn thực hiện cưỡng chế vụ việc trên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Khi hàng triệu người dân đang “đi bão” sau chiến thắng lịch sử của...
Dù thời tiết không thuận lợi nhưng tại Quảng trường Lâm Viên vẫn...