Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 07:55 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 09/01/2019 15:17 PM (GMT+7)

3 người bị truy tố oan được nhận tiền bồi thường

Hơn nửa năm được cơ quan công tố xin lỗi, 3 thanh niên bị truy tố oan về tội cướp tài sản ở huyện Cái Nước (Cà Mau) đã được nhận tiền bồi thường.

   

Ngày 9.1, Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Cái Nước (Cà Mau) chi trả tiền bồi thường oan sai cho 3 thanh niên bị cơ quan công tố cùng cấp truy tố oan về tội Cướp tài sản.

Người được bồi thường nhiều nhất là Nguyễn Vũ Ca (23 tuổi, ở xã Lâm Hải, huyện Năm Căn, nhận 229,2 triệu đồng); Nguyễn Hoàng Khang (25 tuổi, ngụ xã Lâm Hải) và Lê Minh Nhựt (21 tuổi, ở huyện Phú Tân) mỗi người nhận trên 130 triệu đồng.

Nửa năm trước, VKSND huyện Cái Nước đã công khai xin lỗi Ca, Khang và Nhựt. Nhựt sau đó đi Bình Dương làm thuê nên hôm nay mẹ anh nhận tiền thay con trai.

 3 nguoi bi truy to oan duoc nhan tien boi thuong hinh anh 1

Khang (trái), Ca và mẹ của Nhựt tại Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Cái Nước. Ảnh: Nhật Tân

Theo hồ sơ, tối 2.6.2015, Ca với Khang từ Năm Căn đến TP.Cà Mau tìm Nhựt (làm ở quán nhậu 797). Ba thanh niên này sau đó cùng uống bia với hai cô gái tại quán 797. Nhựt sau đó được cho là rủ Khang, Ca ra đường tìm người nào sơ hở để cướp tài sản.

Tại cầu Lương Thế Trân (huyện Cái Nước), Nhựt thấy một thanh niên tên Nhẫn đang dừng xe để nghe điện thoại. Nhựt bị cáo buộc ra hiệu cho Khang và Ca giật điện thoại của nạn nhân nhưng bất thành.

Tại tòa sơ thẩm năm 2016, anh Nhẫn khai nhiều chi tiết mâu thuẫn nhau. Còn 3 bị cáo thì kêu oan, cho rằng họ bị ép cung.

Chủ và nhân viên quán nhậu 797 khai đêm xảy ra vụ việc, Nhựt không rời chỗ làm thì khó có thể cùng Khang, Ca đi cướp. Từ những tình tiết trên, HĐXX trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Tháng 8.2016, VKSND huyện Cái Nước đình chỉ điều tra các bị can vì chưa đủ cơ sở để truy tố. Ba thanh niên này sau đó kiện VKSND huyện Cái Nước ra tòa vì các bên không thống nhất được các khoản tiền bồi thường oan sai.

Theo Việt Tường (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Toà án Hoà Bình tạm dừng phiên xét xử chiều 19.1 để nhận chứng cứ...
Bạn có biết chợ Tả Củ Tỷ ở đâu, hay vì sao lại có tên chợ Chồm Hổm?
Hàng dài xe container chở hàng xuất khẩu như hoa quả, ván gỗ ép......