Thứ Hai, ngày 17/12/2018 15:28 PM (GMT+7)

3 sinh viên bỏng nặng khi chơi bóng bay galaxy

authorDiệu Linh Thứ Hai, ngày 26/02/2018 20:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tin từ Bệnh viện E (Hà Nội) cho biết, 17h ngày 26.2, 3 sinh viên đã nhập viện trong tình trạng bỏng nặng vùng mặt, hai tay, tóc và lông mày cháy xém. Nguyên nhân do khi các sinh viên này chơi bóng galaxy, bóng đã bắt tàn lửa thuốc lá dẫn đến nổ mạnh.

   

17h ngày 26.2, các bác sĩ (BS) Phòng Cấp cứu - Bệnh viện E đã tiếp nhận 3 trường hợp bị bỏng nặng do bóng bay galaxy phát nổ. Các BS đã tiến hành sơ cấp cứu ngay lập tức cho các bệnh nhân này. Các bệnh nhân được xác định bỏng nặng ở vùng mặt, hai tay, tóc và lông mày cháy xém. Rất may mắn, thời tiết lạnh, các nạn nhân đều mặc áo khoác dày nên không bị bỏng trên cơ thể.

 3 sinh vien bong nang khi choi bong bay galaxy hinh anh 1

Vết bỏng của các em sinh viên. (Ảnh BSCC)

BS Trần Duy Hiến - BS trực cấp cứu cho biết, khai thác tiền sử bị bỏng của các bệnh nhân, được biết, trước đó, một số bạn sinh viên học đại học trên địa bàn Hà Nội đã mua bóng bay galaxy về bán tại cổng Trường Tiểu học Trung Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) với giá 80.000 - 100.000 đồng/quả. Trong khi bán, số bóng trên đã gặp phải tàn lửa thuốc lá gây phát nổ khiến 3 bạn sinh viên đang cầm bóng bay bị bỏng nặng.

Các vết bỏng tập trung chủ yếu ở vùng mặt, đầu, cổ của các bạn sinh viên trên. Ngay lập tức, các nạn nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện E. Các BS đã tiến hành sơ cấp cứu ban đầu để hạn chế mức độ bỏng sâu cho nạn nhân.

 3 sinh vien bong nang khi choi bong bay galaxy hinh anh 2

Các bệnh nhân xin giấu mặt và giấu tên. (Ảnh: BSCC)

Được biết, để những quả bóng bay lơ lửng trên không, người bán phải bơm vào bóng khí hydro hoặc khí heli. Heli được cho là an toàn với nhiệt độ, còn hydro khi gặp nhiệt độ sẽ lập tức phát nổ. Vì giá thành chênh lệch, những người bán thường sẽ chọn bơm khí hydro để lợi nhuận cao hơn, đồng nghĩa tính an toàn cho khách hàng không hề được đảm bảo. Không chỉ có những quả bóng galaxy này, những quả bóng bay thông thường cũng có thể phát nổ nếu bên trong được bơm hydro.

Theo một trong số những sinh viên còn lại, những quả bóng bay galaxy đó được họ mua trên chợ đầu mối nên không biết bên trong quả bóng chứa loại khí nguy hiểm này cho đến khi gặp tàn lửa thuốc lá, tất cả số bóng bay trên phát nổ và gây bỏng nghiêm trọng cho họ.

 3 sinh vien bong nang khi choi bong bay galaxy hinh anh 3

Những trái bóng galaxy mà các bạn trẻ đã chơi.

BS Trần Duy Hiến cảnh báo về tính chất nguy hiểm chết người từ loại bóng bay galaxy, đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Trái ngược với vẻ ngoài, bóng bay galaxy mang một mối nguy hiểm tiềm tàng vì chỉ cần một tàn lửa thuốc lá cũng khiến bóng nổ và gây bỏng cho người chơi. Do đó, các bậc phụ huynh cần cẩn trọng khi mua loại bóng này cho trẻ chơi, tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm (thủ môn đội tuyển...
HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Cách đây 4 tháng khi trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban...