Thứ Ba, ngày 17/07/2018 19:14 PM (GMT+7)

"Chuyện đương thời" bàn về "sự nghiện" nhân mùa World Cup

authorThanh Hà Thứ Sáu, ngày 04/07/2014 13:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với mong muốn mở rộng hơn các vấn đề thời cuộc mà cả xã hội cùng quan tâm, nhà báo Tạ Bích Loan đã thay đổi format chương trình "Người đương thời" vốn rất được yêu thích trong 11 năm qua bằng một format mới "Chuyện đương thời" với sự tham gia của 3 vị khách mời là nhà báo Lê Đức Hiếu, Báo Nông thôn Ngày nay, nhà toán học Trần Phương và TS Vũ Hồng Phong - Đại học Y Hà Nội.

   

Là chương trình trò chuyện trên truyền hình, "Chuyện đương thời" là sự tiếp nối và thay đổi mạnh mẽ của "Người đương thời", bắt đầu tháng 2.2012, sau 11 năm chương trình phát sóng.

 "chuyen duong thoi" ban ve "su nghien" nhan mua world cup hinh anh 1

TS Vũ Hồng Phong (giữa) - Đại học Y Hà Nội.

"Chuyện đương thời" sẽ tiếp tục cổ vũ cho những tư duy tích cực, tự tin, dám nghĩ, dám làm trong cuộc sống. Chương trình là sự kết hợp của tính thời sự, con người và triết lý nhân văn sâu sắc, đề cao giá trị con người, tiếp nối tính nhân văn mà chương trình "Người đương thời" đã xây dựng 11 năm qua.

 "chuyen duong thoi" ban ve "su nghien" nhan mua world cup hinh anh 2

Nhà báo Đức Hiếu, Báo Nông thôn Ngày nay.

Và với phiên bản format mới này, “Chuyện đương thời” sẽ xoay quanh chủ đề "Kiểm soát sự nghiện", trong đó những vấn đề như: Sự đam mê thắng thua, tính bất ngờ của bóng đá đã và đang khiến cho tâm lý cá độ trở thành một cơn nghiện khó cai.
 "chuyen duong thoi" ban ve "su nghien" nhan mua world cup hinh anh 3 Nhà báo Tạ Bích Loan.

Nhiều người khuynh gia bại sản vì cá độ, nhiều gia đình tan nát chỉ vì cơn nghiện cá độ của các đức ông chồng và các cậu quý tử. Hay người nghiện sự bận bịu, nghiện cảm giác mình quan trọng, người lại nghiện mua sắm vì nó mang lại cho họ những cảm xúc không gì sánh được... 

 "chuyen duong thoi" ban ve "su nghien" nhan mua world cup hinh anh 4 Nhà toán học Trần Phương.

Vậy có thể kiểm soát được những cơn "nghiện" hay không? Làm thế nào để những sự "nghiện" đó không mang lại những hậu quả tiêu cực cho bản thân mỗi người và xã hội?...

Tất cả những vấn đề nóng bỏng đó sẽ được nhà báo Tạ Bích Loan lý giải từ góc nhìn tâm lý xã hội trong chương trình “Chuyện đương thời” được phát sóng vào lúc 22h30 thứ sáu, ngày 4.7 trên VTV1.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...