Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 15:43 PM (GMT+7)

"Thánh cô cô bóc" khai lý do tung tin bôi xấu sao Việt

authorXuân Lực Thứ Sáu, ngày 12/06/2015 19:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại cơ quan điều tra, chủ nhân của nick name “Tuyết Anh Trần”, “Huyen Nguyen” bước đầu khai nhận, lý do bôi nhọ doanh nhân Trương Thị Phượng là do mâu thuẫn cá nhân và thích nổi tiếng.

   

Ngày 12.6, thông tin từ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45 – Bộ Công an) cho biết, cơ quan này đã bắt khẩn cấp Trần Thị Hương Giang (37 tuổi, ở Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội) để làm rõ hành vi sử dụng mạng xã hội facebook để đăng các bài viết, hình ảnh có nội dung xuyên tạc, bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của các cá nhân.

Theo điều tra, cuối năm 2014, trên facebook xuất hiện một số nick name “Huyen Nguyen”; “Thánh cô cô bóc”; “Tuyết Anh Trần”; “Minh Minh Phan”… Các nick name trên tự thành lập ra cái gọi là “Tập đoàn thánh bóc” trên facebook, sau đó đăng tải bài viết và hình ảnh có nội dung rất dung tục, xuyên tạc, bôi nhọ, xâm hại đến đời sống cá nhân, danh dự nhân phẩm của các các doanh nhân, văn nghệ sĩ nổi tiếng.

Thậm chí, một số bài viết còn có nội dung đe dọa đến sức khỏe, tính mạng hai con của doanh nhân tên Trương Thị Phượng.

Các bài viết khiến các doanh nhân, văn nghệ sỹ nổi tiếng bị xã hội hiểu nhầm, lên án. Công việc và cuộc sống của họ bị ảnh hưởng nặng nề.

 "thanh co co boc" khai ly do tung tin boi xau sao viet hinh anh 1
Trần Thị Hương Giang (ảnh nhỏ) là một trong những người thuộc “Tập đoàn thánh bóc” 

 

Sau khi nắm được thông tin, C45 – Bộ Công an đã lập chuyên án điều tra.

Quá trình điều tra, C45 đã thu giữ các bài viết của các nick name “Huyen Nguyen”; “Tuyết Anh Trần”; “Thánh cô cô bóc”; “Minh Minh Phan” trong “Tập đoàn Thánh bóc” có nội dung xuyên tạc, bôi nhọ nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm của ông Vũ Khắc Tiệp, bà Trương Thị Phượng, Hồ Ngọc Hà, Trần Ngọc Linh Chi…

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng xác định người sử dụng nick name “Huyen Nguyen”; “Tuyết Anh Trần” có tên thật là Trần Thị Hương Giang nên đã bắt, khám xét khẩn cấp đối với đối tượng này.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Giang khai nhận, “Tập đoàn Thánh bóc” trên facebook gồm nhiều cá nhân ở trong nước và ngoài nước. Do mâu thuẫn cá nhân với doanh nhân Trương Thị Phượng và thích nổi tiếng nên Giang đã sử dụng nick name “Tuyết Anh Trần” và “Huyen Nguyen” để đăng một số bài viết có nội dung bôi nhọ hình ảnh của bà Phượng.

Cùng với việc bắt khẩn cấp, cơ quan điều tra đã khám xét nơi ở của Trần Thị Hương Giang, thu giữ 5 điện thoại di động, 2 máy tính xách tay và nhiều tài liệu khác có liên quan.

Vụ việc đang được C45 tiếp tục điều tra, làm rõ.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 17.1, liên quan đến vụ việc “Người phụ nữ cầm búa đập phá xe...
Ngày 28.1 tới đây, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội sẽ đưa 5 bị can gồm...
Ông Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ...