Thứ Hai, ngày 24/09/2018 05:10 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 07/05/2014 16:51 PM (GMT+7)

45 con nghiện khống chế quản giáo để trốn trại khai gì?

Trung tâm Giáo dục lao động - xã hội Đăk Lăk vừa có báo cáo gửi Sở LĐTB-XH tỉnh này về nguyên nhân 45 học viên cai nghiện khống chế cán bộ trốn trại.

   
Theo báo cáo này, các đối tượng bị bắt giữ lại đã khai: vào ngày 22.4, khi được tập trung học tập tư tưởng, cán bộ truyền đạt là ông Trịnh Phúc Hòa – Phó phòng phụ trách phòng quản lý sau cai của trung tâm, truyền đạt nội dung Nghị định 94 của Chính phủ, quy định chi tiết thi hành luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật phòng chống ma túy về quản lý sau cai nghiện.

Quá trình truyền đạt, ông Hòa có nêu về đối tượng, thẩm quyền quyết định áp dụng biện pháp quản lý sau cai nghiện tại trung tâm, và “tiết lộ” theo quy định thì sẽ có 30 học viên rơi vào diện phải quản lý sau cai nghiện trong năm nay.

Sau khi nghe tin này, một số học viên đã cố tình vi phạm nội quy trung tâm và nảy sinh ý định bỏ trốn vào ngày nghỉ lễ 1/5. Tuy nhiên, vào ngày 1/5 trung tâm tăng cường cán bộ, quản lý chặt chẽ nên kế hoạch bỏ trốn của số học viên này không thực hiện được.

Đến ngày 5/5, lợi dụng sơ hở của cán bộ trung tâm, một số đối tượng tại khu B đã khống chế, cướp chìa khóa mở cửa các phòng lôi kéo nhiều đối tượng đạp đổ tường bỏ trốn.
 45 con nghien khong che quan giao de tron trai khai gi? hinh anh 1
Bức tường bị con nghiện xô để thoát ra ngoài
 45 con nghien khong che quan giao de tron trai khai gi? hinh anh 2
Bức tường bị xô đổ đang được xây lại

Hiện trung tâm đã đề nghị công an huyện tạm giữ một số đối tượng cầm đầu để tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân, đồng thời yêu cầu cán bộ trực và 2 cán bộ bị học viên khống chế, tấn công, viết bản tường trình để làm rõ sự việc.

Được biết tính đến sáng 7.5, vẫn còn 22 đối tượng bỏ trốn chưa được tìm thấy. Thông tin từ Thượng tá Nguyễn Văn Quý – Phó trưởng Công an huyện Krông Păk, hiện các đối tượng bỏ trốn vẫn chưa gây ra vụ việc đáng tiếc nào. Theo ông Quý, một nguyên nhân khác là do sự xuống cấp về hạ tầng cơ sở của trung tâm. Quá trình khám nghiệm hiện trường cho thấy, tường bao của trung tâm đã bị đổ mục, nhưng chậm được khắc phục, do đó các học viên đã dễ dàng xô đổ để bỏ trốn.
Theo Hà Lê (Hà Lê)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Chiều 23.9, rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông...