Thứ Bảy, ngày 17/03/2018 20:07 PM (GMT+7)

ACB ngăn chặn cấp đổi đăng ký kinh doanh của Bianfishco

author Thứ Sáu, ngày 10/08/2012 09:18 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ngân hàng ACB - Chi nhánh Cần Thơ đề nghị Sở KHĐT TP.Cần Thơ ngăn chặn việc thực hiện cấp đổi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với nội dung thay đổi cổ phần Phạm Thị Diệu Hiền sang Ngân hàng SHB.

   

Ngân hàng Á Châu (ACB) - Chi nhánh Cần Thơ vừa ký văn bản gửi đến Sở KHĐT TP.Cần Thơ nêu rõ: Ngày 3.6.2009, bà Phạm Thị Diệu Hiền và ông Trần Văn Trí đã thế chấp 8 triệu cổ phiếu Công ty CP Thủy sản Bình An (Bianfishco) thuộc sở hữu của bà Diệu Hiền để đảm bảo nghĩa vụ trả nợ tại ACB.

Trụ sở Công ty CP Thủy sản Bình An

Hợp đồng này được Cục Đăng ký giao dịch đảm bảo xác nhận ngày 17.7.2009. Việc thế chấp này cũng được nhóm cổ đông đại diện cho số cổ phần chi phối tại thời điểm đó ký văn bản đồng ý để ACB được toàn quyền đối với số cổ phiếu này trong trường hợp ACB phải xử lý để thu hồi nợ vay.

Vì vậy, ACB Cần Thơ đề nghị Sở KHĐT TP.Cần Thơ ngăn chặn việc thực hiện cấp đổi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với nội dung thay đổi cổ phần Phạm Thị Diệu Hiền sang Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB). Mọi sự chuyển nhượng có liên quan đến cổ phần của bà Diệu Hiền tại Bianfishco nếu chưa có sự chấp nhận của ACB là không có giá trị pháp lý.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con gái vi phạm giao thông gọi điện cầu cứu, cha đến xin không được...
Thông tin ông Sáu Khải - nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải - mất lúc...
Trong thông báo kết luận số 23 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương có...