AFP, AGDs tăng cường hợp tác ở Việt Nam

authorĐình Dương Thứ Ba, ngày 30/05/2017 16:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong tuần vừa qua, Cảnh sát Liên bang Úc (AFP) ở Việt Nam đã phối hợp với Bộ Tổng Chưởng lý Úc (AGDs) và cơ quan thực thi pháp luật Việt Nam tổ chức một chuỗi hội thảo về dẫn độ, hợp tác không chính thức và ‘MLAT’- Hiệp định Tương trợ Tư pháp về Hình sự giữa hai quốc gia.

   

Các đại diện đến từ Bộ Tổng Chưởng lý Úc, Bộ Công An và Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Việt Nam đã cùng tham dự  các “Hội thảo Hợp tác Quốc tế” tại TP.HCM, Hải Phòng, và Hà Nội để thảo luận về tài sản do phạm tội mà có và các vấn đề khác.

 afp, agds tang cuong hop tac o viet nam hinh anh 1

Từ trái sang: Phó Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Cảnh sát Việt Nam Nguyễn Công Sơn, Sĩ quan Liên lạc AFP tại TpHCM bà Marie Andersson, Phó Cục Trưởng Bổ Tổng Chưởng lý Stephen Bouwhuis.

Tại Hà Nội, Điều phối viên của AFP phụ trách về Pháp lý liên quan đến Tài sản Phạm tội đóng tại Melbourne, ông Andrew Hanger đã chia sẻ kinh nghiệm thực thi pháp luật của mình với Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao.

Nhìn chung, các buổi hội thảo được các đại biểu tham gia nhiệt tình, giúp họ tăng cường kiến thức về quy trình hợp tác chính thức và không chính thức quan trọng giữa Việt Nam và Úc liên quan tới các vấn đề tội phạm.

 afp, agds tang cuong hop tac o viet nam hinh anh 2

Từ trái sang: Phó Cục Trưởng Bổ Tổng Chưởng lý Stephen Bouwhuis tặng quà cho Phó Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Cảnh sát Việt Nam Nguyễn Công Sơn.

Phó Cục Trưởng Bộ Tổng Chưởng lý Úc Stephen Bouwhuis cho biết, buổi hội thảo xây dựng trên nền tảng những hợp tác gần đây giữa Việt Nam và Úc, và tập trung vào hợp tác chống tội phạm quốc tế trong các lĩnh vực rửa tiền và truy thu tài sản do phạm tội mà có.

Ông Stephen Bouwhuis nói: “Chúng tôi đã có cơ hội học hỏi lẫn nhau và tăng cường quan hệ hợp tác giữa các cơ quan của hai quốc gia, từ đó nâng cao năng lực để hợp tác hiệu quả chống lại tội phạm xuyên quốc gia".

 afp, agds tang cuong hop tac o viet nam hinh anh 3

Từ trái sang: Ông Tiến-Cục C42, ông Xuân-Cục C44, bà Quynh Anh và ông Thanh (Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao), Phó Cục Trưởng Bộ Tổng Chưởng lý Úc Stephen Bouwhuis và các thành viên của đoàn Kelly Schoonderwoerd và Melanie Lindner, cùng Sĩ quan Liên lạc AFP tại TpHCM bà Marie Andersson.

Sắp tới AFP sẽ tổ chức Chương trình Quản lý Thực thi Pháp luật Khu vực Châu Á lần thứ 43 (ARLEMP) từ 5-23.6 ở TP.HCM.

Chương trình này sẽ tập trung vào chống tội phạm buôn người và đưa người di cư trái phép với sự tham dự của các cán bộ công an Việt Nam thuộc các cơ quan hữu quan. Hai sỹ quan cảnh sát từ mỗi nước Lào và Campuchia cũng được mời tham dự khóa đào tạo. Trọng tâm chính của khóa học sẽ là phát triển kỹ năng lãnh đạo, chia sẻ kinh nghiệm và mở rộng các mối quan hệ đồng cấp nhằm hỗ trợ việc đấu tranh chống tội phạm buôn người và đưa người di cư trái phép trong khu vực.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đó là thông báo của VTV vào sáng 17/6 sau hàng trăm trường hợp vi...
Sáng nay (17.6), tại buổi tiếp xúc cử tri, sau khi nghe các ý kiến...
Vào khoảng 8h ngày 16.6, trên Quốc lộ 4H thuộc xã Quảng Lâm, huyện...