Thứ Ba, ngày 23/01/2018 19:36 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 04/02/2016 21:19 PM (GMT+7)

Ảnh: Bến xe kẹt cứng, người dân vật vờ chờ về quê ăn Tết

Những con đường quanh bến xe Miền Đông (TP.HCM) lâm vào tình trạng ùn tắc từ sáng đến tối trong dịp cao điểm. Trong bến, hàng nghìn người chờ đợi vật vờ nhiều giờ để lên xe về quê.

   

 anh: ben xe ket cung, nguoi dan vat vo cho ve que an tet hinh anh 1

Trong dịp cao điểm Tết, các con đường quanh khu vực bến xe Miền Đông như Xô Viết Nghệ Tĩnh, quốc lộ 13, Đinh Bộ Lĩnh, Nguyễn Xí lúc nào cũng trong tình trạng đông đúc, ùn ứ suốt ngày vì lượng xe đổ vào đón khách về quê ăn Tết với gia đình.

 anh: ben xe ket cung, nguoi dan vat vo cho ve que an tet hinh anh 2

Trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh hướng vào bến xe, lúc nào cũng có hàng nghìn phương tiện chen chúc lưu thông nên người đi bộ rất khó khăn để qua đường. Nhiều người phải chờ hàng chục phút hoặc liều mình băng qua đường để vào bến.

 anh: ben xe ket cung, nguoi dan vat vo cho ve que an tet hinh anh 3

Đường Đinh Bộ Lĩnh hướng từ cầu Bình Triệu vào bến xe trong những ngày này luôn bị ùn tắc bởi hàng nghìn phương tiện rẽ vào bến xe đón khách.

 anh: ben xe ket cung, nguoi dan vat vo cho ve que an tet hinh anh 4

Phía trong nhà chờ bến xe, hàng nghìn người đứng ngồi ngổn ngang trong nhà chờ đến thời điểm được lên xe.  Không khí tại đây khá ngột ngạt và ồn ào. Lượng ghế ngồi không đủ đáp ứng nhu cầu của người dân.

 anh: ben xe ket cung, nguoi dan vat vo cho ve que an tet hinh anh 5

Nhiều hành khách phải ngồi bệt dưới sàn nhà chờ đợi. Những người đến trước có ghế ngồi nhưng vì mệt mỏi do chờ lâu nên tranh thủ nằm ngủ lấy sức.

 anh: ben xe ket cung, nguoi dan vat vo cho ve que an tet hinh anh 6

Đôi vợ chồng trẻ này cho biết đang chờ xe đi Tây Nguyên nhưng vì cao điểm Tết, đường xá đông đúc kẹt xe nên họ tranh thủ ra sớm tránh bị trễ xe. Phía trong nhà chờ không có ghế, hai vợ chồng phải đưa con nhỏ ra phía hành lang ngoài để tránh ngột ngạt, ồn ào.

 anh: ben xe ket cung, nguoi dan vat vo cho ve que an tet hinh anh 7

Nhóm bạn trẻ cùng quê đi về một tỉnh ở miền Trung ngồi quây quần bên nhau để cùng giữ đồ và đợi xe đến. Ai cũng có vẻ mệt mỏi và sốt ruột trước ngày về quê ăn Tết.

 anh: ben xe ket cung, nguoi dan vat vo cho ve que an tet hinh anh 8

Theo ghi nhận tại bến xe Miền Đông, hiện loại xe giường nằm các ngày cao điểm đã hết sạch trước đó, một số hãng bắt đầu bán vé xe tăng cường. Tuy nhiên, xe ghế ngồi lại có giá ngang bằng xe giường nằm. Một số hãng lợi dụng tình trạng khách cần vé nên niêm yết giá một đằng nhưng bán cao hơn quy định, móc túi hành khách.

 anh: ben xe ket cung, nguoi dan vat vo cho ve que an tet hinh anh 9

Phía đối diện bến xe Miền Đông có hai bãi giữ ôtô nhưng thực chất là bãi xe dù tồn tại nhiều năm nay. Tại đây, giá vé được các chủ xe "hét" gần gấp đôi so với vé niêm yết trong bến nhưng hành khách đành chấp nhận vì không còn đường mua vé.

 anh: ben xe ket cung, nguoi dan vat vo cho ve que an tet hinh anh 10

Ngay phía ngoài hai bãi xe này, một ôtô của lực lượng Thanh tra giao thông đứng chốt chặn nhưng lại không có động thái xử lý vụ việc. Ông Thượng Thanh Hải, Phó giám đốc bến xe Miền Đông cho biết, thời gian qua, phía bến xe đã nhiều lần yêu cầu các cơ quan chức năng có biện pháp xử lý hai bãi xe trên nhưng đến nay chúng ngang nhiên hoạt động, đặc biệt trong dịp Tết năm nay lại càng rầm rộ.

 anh: ben xe ket cung, nguoi dan vat vo cho ve que an tet hinh anh 11

Đến tối 4.2 (26 tháng Chạp), lượng xe đổ về bến xe Miền Đông như Xô Viết Nghệ Tĩnh và Đinh Bộ Lĩnh vẫn rất đông, gây nên cảnh ùn tắc nghiêm trọng.

Theo Trường Nguyên (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc thu giá dịch vụ sử dụng đường dẫn với ôtô đưa đón khách ở các...
Lãnh đạo Sở NNPTNT Quảng Trị cho rằng, thông tin 57 người thuộc...
"Chúng tôi đang làm rõ hành vi gây rối, đe dọa người khác và củng cố...