Thứ Ba, ngày 17/07/2018 20:59 PM (GMT+7)

"Áo xanh" đội nắng giúp dân đào giếng lấy nước sinh hoạt

authorCông Xuân Thứ Bảy, ngày 22/04/2017 15:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là một trong những nội dung mà thanh niên Quảng Ngãi tham gia thực hiện, nhân lễ phát động "Tuần lễ Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2017" diễn ra vào sáng nay (22.4).

   

Theo đó, ngay sau khi kết thúc lễ phát động "Tuần lễ Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2017" do Tỉnh đoàn và Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ngãi cùng phối hợp tổ chức tại huyện Mộ Đức; gần 1.000 đoàn viên thanh niên các cấp trong tỉnh đã tỏa về các vùng thôn quê của huyện để trồng cây xanh ven đường đi, đào giếng nước sinh hoạt, phát dọn cây cối dại, giúp dân lấy đất sản xuất...

 "ao xanh" doi nang giup dan dao gieng lay nuoc sinh hoat hinh anh 1

 "ao xanh" doi nang giup dan dao gieng lay nuoc sinh hoat hinh anh 2

Ngay sau lễ phát động, các đoàn viên thanh niên đã tỏa về các vùng thôn quê trồng cây xanh, đào giếng nước sinh hoạt giúp dân.

Những năm qua, Quảng Ngãi đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng cho Chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường, làm thay đổi cơ bản nếp sống, tập quán sinh hoạt lạc hậu ở nhiều vùng nông thôn. Đến nay, có hơn 87% hộ gia đình dùng nước hợp vệ sinh; 59,2% gia đình có chuồng trại chăn nuôi gia súc đủ tiêu chuẩn...

          "ao xanh" doi nang giup dan dao gieng lay nuoc sinh hoat hinh anh 3

Một điểm nước sinh hoạt tự chảy tại huyện miền núi Sơn Tây.

Tuy nhiên, ông Đặng Minh Thảo, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi bày tỏ: "Vì nhiều nguyên nhân nên vẫn còn không ít nơi chưa đủ nước sinh hoạt, tình trạng ô nhiễm môi trường vẫn còn... Để giải quyết, đòi hỏi sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, toàn xã hội mới có thể thực hiện được".

"Vì vậy thông qua lễ phát động này, chúng tôi mong muốn mỗi người, mỗi ngày hãy làm một việc tốt để giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo vệ nguồn nước, bảo vệ công trình cấp nước sạch... nhằm từng bước nâng cao chất lượng và điều kiện sống của người dân ở vùng nông thôn", ông Thảo tâm sự.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...