Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 02:17 AM (GMT+7)

Bác sĩ "đuổi" bệnh nhân về nhà bị kỷ luật cảnh cáo

authorHuỳnh Xây Thứ Tư, ngày 14/03/2018 12:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phát ngôn không phù hợp đạo đức nghề nghiệp, một bác sĩ ở Kiên Giang bị kỷ luật cảnh cáo. Ngoài ra, bác sĩ này còn bị cấm tham gia điều trị trực tiếp cho bệnh nhân cho đến khi đủ tuổi nghỉ chính sách.

   

Sáng nay (14.3), thông tin từ Sở Y tế tỉnh Kiên Giang cho biết vừa ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với bác sĩ Tạ Nam Ngạn (công tác tại Khoa Lao, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang) vì có những phát ngôn không phù hợp với đạo đức nghề nghiệp. Ngoài ra, bác sĩ Ngạn cũng bị cấm không được tham gia điều trị trực tiếp cho bệnh nhân cho đến khi đủ tuổi nghỉ chính sách (6.2018).

 bac si "duoi" benh nhan ve nha bi ky luat canh cao hinh anh 1

Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang - nơi bác sĩ Ngạn công tác. (Ảnh: internet)

Trước đó, ngày 4.3 vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip về việc bác sĩ Ngạn có yêu cầu người nhà bệnh nhân đưa một bệnh nhân đang nằm điều trị tại đây về nhà vì cho rằng, bệnh này bác sĩ không điều trị được, việc tiếp tục cho bệnh nhân này ở lại bệnh viện chỉ gây tốn kém tiền Nhà nước và làm khổ cho bác sĩ, điều dưỡng. Thậm chí, vị bác sĩ này còn đưa thẻ ngành đang đeo trên áo cho người quay clip và thách thức đi tố cáo về những lời nói mà bản thân vừa nói ra.

Cùng ngày, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang nhận được phản ánh về việc bác sĩ Ngạn phát ngôn phản cảm gây bức xúc cho người nhà bệnh nhân.

Ngay trong sáng hôm sau (ngày 5.3), Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang đã có cuộc họp đột xuất và ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bác sĩ Ngạn. Ngoài ra, lãnh đạo bệnh viện cùng đại diện các phòng chức năng cũng gặp người nhà bệnh nhân để tìm hiểu và xin lỗi về vụ việc.

Liên quan đến vụ việc trên, bác sĩ Lê Hoàng Anh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang, nói: “Bác sĩ Ngạn đã thành khẩn trong bản kiểm điểm, chủ động gặp người nhà bệnh nhân xin lỗi. Ngoài ra, bác sĩ Ngạn cũng có nhiều năm công tác tại bệnh viện, bản thân đang mang trong người nhiều chứng bệnh và sắp đủ tuổi nghỉ chính sách. Vì vậy, Sở Y tế quyết định phân công bác sĩ Ngạn về làm việc hành chính tại Khoa Lao và không cho tiếp xúc với bệnh nhân nữa. Đúng ra bác sĩ Ngạn phải nhận hình thức kỷ luật cao nhất là bị buộc thôi việc”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...
Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...