Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 00:20 AM (GMT+7)

Bàn tay cháu Bích không thể phục hồi hoàn toàn

author Thứ Ba, ngày 30/08/2011 06:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bàn tay được nối của cháu Bích - nạn nhân duy nhất sống sót trong vụ thảm sát tiệm vàng ở Bắc Giang - có thể hồi phục trong 5-6 tháng tới nhưng nhiều khả năng chỉ hồi phục được khoảng 70-80%.

   

Cuối buổi sáng 29.8, phóng viên liên hệ qua điện thoại với một lãnh đạo của Bệnh viện Việt Đức và được biết thông tin hiện cháu Trịnh Thị Bích (8 tuổi, nạn nhân duy nhất còn sống sót trong vụ thảm sát cả gia đình để cướp hiệu vàng ở Bắc Giang), đã khỏe, ăn được, có thể đứng lên đi lại. Bàn tay và ngón tay cũng đã cử động được. Vết chém ở bản xương sọ, dọc mặt đã được khâu lại, có thể không ảnh hưởng đến thực thể cũng như thần kinh của cháu.

 ban tay chau bich khong the phuc hoi hoan toan hinh anh 1
Bé Trịnh Thị Ngọc Bích vẫn đang được theo dõi tại Bệnh viện Việt - Đức

Một thông tin khác mà chúng tôi thu thập được từ một thành viên tham gia trong kíp phẫu thuật cho cháu Bích cho biết, bàn tay được nối của cháu Bích có thể hồi phục trong 5-6 tháng tới nhưng theo nhận định nhiều khả năng chỉ hồi phục được khoảng 70-80%, khả năng phục hồi hoàn toàn là không thể. Cũng theo bác sĩ này, bình thường với ca phẫu thuật như cháu Bích, bệnh nhân có thể xuất viện sau khoảng 10 ngày.

Theo các bác sĩ, Ban Giám đốc bệnh viện và Ban chuyên án đã có lệnh toàn thể cán bộ nhân viên của bệnh viện tuyệt đối không được tiếp xúc và cung cấp thông tin liên quan đến cháu Bích, trừ khi là các bác sĩ trực tiếp điều trị, theo dõi tình trạng sức khỏe của cháu.

Bên ngoài khu vực cháu Bích đang nằm điều trị, chúng tôi gặp một số trinh sát đứng canh gác rất cẩn mật lối ra vào phòng, cùng với một số nhân viên bảo vệ của bệnh viện. Theo họ, Ban chuyên án đã xác định rõ đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng; mặt khác, việc bảo vệ tuyệt đối an toàn và tuyệt mật thông tin liên quan đến cháu Bích - nạn nhân duy nhất của vụ án là yêu cầu chung về nghiệp vụ điều tra, Ngoài ra nó cũng thể hiện quyết tâm phá án của Ban chuyên án, nhằm đem lại công bằng và giải tỏa bức xúc trong dư luận, bởi đây là vụ án mà nhân dân đang rất quan tâm.

Theo An ninh Thủ đô

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 17.1, liên quan đến vụ việc “Người phụ nữ cầm búa đập phá xe...
Ngày 28.1 tới đây, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội sẽ đưa 5 bị can gồm...
Sau nhiều giờ làm việc tại cơ quan công an, tài xế T đã thừa nhận...