Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 13:33 PM (GMT+7)

Bánh tôm Hồ Tây chưa có giấy chứng nhận vệ sinh ATTP

author Thứ Ba, ngày 07/08/2012 16:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thông tin này được lực lượng liên ngành 127 thành phố cho biết, tại cuộc kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm ở Công ty cổ phần Dịch vụ Du lịch Bánh tôm Hồ Tây, ngày 6.8.

   
 

Dù đã rất nhiều năm được người Hà Nội cũng như thực khách trong và ngoài nước ưa chuộng, nhưng cho đến nay bánh tôm Hồ Tây và kem Hồ Tây - những đặc sản của Thủ đô, vẫn chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thông tin này được lực lượng liên ngành 127 thành phố cho biết, tại cuộc kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm ở Công ty cổ phần Dịch vụ Du lịch Bánh tôm Hồ Tây, ngày 6/8.

Cũng tại cuộc kiểm tra, lực lượng chức năng còn phát hiện công ty này sử dụng nguyên liệu làm bánh là tôm đồng, được mua của hộ kinh doanh tại chợ Châu Long (quận Ba Đình) với số lượng 936kg. Sau khi đã chế biến, tủ bảo ôn của công ty còn trữ khoảng 300kg- là thực phẩm có nguồn gốc chưa rõ ràng.

Ngoài ra, điểm sản xuất kem của công ty không có trong giấy phép kinh doanh, nhãn hàng không ghi đầy đủ các nội dung bắt buộc…

Cũng tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhiều thực phẩm đang trong quá trình chế biến vi phạm an toàn thực phẩm như: 12 con gà không có giấy kiểm dịch; 1,8kg cánh gà không rõ nguồn gốc xuất xứ; thịt bò, sườn cừu (nhập khẩu từ Australia, Mỹ) không có nhãn phụ.

Trước đó, vào cuối năm 2011, đơn vị này đã bị xử phạt 32 triệu đồng vì xả nước thải thẳng ra môi trường nhưng đến nay vẫn chưa xây dựng hệ thống xử lý nước thải.

Hiện nay, lực lượng liên ngành đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý các vi phạm của đơn vị này.

Theo TTXVN

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Theo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Hội đồng...