Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 22:08 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 17/03/2017 07:00 AM (GMT+7)

Báo cáo nhanh vụ "Cơ sở trông giữ hành hạ trẻ dã man"

Liên quan đến vụ “Bảo mẫu” đánh đập trẻ dã man trong lúc cho ăn”, Chủ tịch phường 17 quận Gò Vấp (TPHCM) đã có báo cáo nhanh vụ việc. Theo đó, cơ sở trông giữ trẻ này là một nhóm trẻ hoạt động tự phát không phép.

   

Bà Huỳnh Thanh Nhàn - Chủ tịch phường 17 (Gò Vấp) cho biết sau khi nhận được phản ánh nhóm trẻ gia đình ở địa chỉ 214/77 đường Nguyễn Oanh có hành vi bạo hành trẻ, UBND phường đã thành lập đoàn kiểm tra đến địa chỉ trên tiến hành kiểm tra.

 bao cao nhanh vu "co so trong giu hanh ha tre da man" hinh anh 1

Công an phường 17 Gò Vấp làm việc với 2 "bảo mẫu" có hành vi hành hạ trẻ

Ngay tại thời điểm kiểm tra, có 9 trẻ đang giữ tại đây trong đó có một trẻ 3 tuổi và 8 trẻ từ 16 đến dưới 36 tháng (2 trẻ giữ một buổi và 7 trẻ giữ 2 buổi). Phía đoàn kiểm tra đã lập biên bản và đình chỉ ngay hoạt động của cơ sở này.

Chủ nhóm trẻ tự phát là bà Phạm Thị Mộng Thu (SN 1968), ngụ ngay tại địa chỉ tên và bà Phạm Thị Dạ Lan (SN 1966) - là chị bà Thu cùng trông giữ trẻ. Nhóm trẻ tự phát này trước đây có trông giữ từ 1-2 trẻ do hàng xóm, người quen nhờ trông hộ nhưng về sau thì số trẻ tăng lên đến nay là 9 trẻ.

UBND phường sau đó đã chuyển 7 trẻ (2 trẻ còn lại được phụ huynh đón về) cho trường mầm non Anh Đào tạm thời trông giữ đến hết ngày 17/3 và yêu cầu chủ nhóm trẻ lên phường làm việc.

Sau khi có kết quả kiểm tra, UBND phường đã phân công cán bộ phụ trách trẻ em của phường liên hệ với phụ huynh, phối hợp trường mầm non Anh Đào tạm giữ trẻ và bàn giao cho phụ huynh đến hết này 17/3.

Phía phường cũng hỗ trợ các phụ huynh liên hệ với các trường mầm non, nhóm tư thục có uy tín đã được cấp phép thành lập trên địa bàn phường để cho các trẻ tiếp tục đi học (nếu có yêu cầu).

Trước đó, cơ sở giữ trẻ không phép này đã từng bị Ủy ban phường kiểm tra và yêu cầu làm giấy cam kết đảm bảo an toàn mọi mặt cho trẻ. Hiện công an phường đang thụ lý vụ việc.

Ngay sau vụ việc xảy ra, phường cũng mời hết toàn bộ hiệu trưởng, chủ cơ sở các trường mầm non công lập, dân lập, tư thục, nhóm trẻ gia đình lên làm việc, lưu ý chấn chỉnh tình hình hoạt động trông giữ trẻ trên địa bàn.

Theo Lê Phương (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Liên quan đến sự việc một nữ sinh viên năm 4 sinh con, rồi ném qua...
Sau khi tiến hành đấu tranh, Đinh Thị V.A. thừa nhận sau khi sinh...