Thứ Ba, ngày 17/07/2018 17:13 PM (GMT+7)

Báo cáo quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng của Mỹ còn sai lệch

author Thứ Sáu, ngày 03/08/2012 07:53 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Mặc dù đã ghi nhận những thành tựu của Việt Nam trong việc đảm bảo quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng của người dân, báo cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ vẫn còn có những nhận xét chưa khách quan.

   

Ngày 2.8, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết bình luận về "Báo cáo về tự do tôn giáo quốc tế năm 2011" của Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị nêu rõ:

"Nhà nước Việt Nam đã và đang thực thi nhiều chính sách và biện pháp cụ thể để đảm bảo người dân được thụ hưởng đầy đủ các quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng. Chính điều này đã tạo nên một đời sống tôn giáo, tín ngưỡng hết sức phong phú, sinh động ở Việt Nam.

Thời gian qua, quan hệ Việt Nam - Mỹ đã phát triển nhiều mặt. Hai bên đã tiến hành đối thoại thẳng thắn và xây dựng trên nhiều vấn đề, trong đó có vấn đề tự do tôn giáo, tín ngưỡng. Việt Nam cũng luôn hoan nghênh các nghị sĩ, quan chức chính phủ Mỹ tới thăm Việt Nam để tăng cường sự hiểu biết và có cái nhìn khách quan về tình hình Việt Nam, trong đó có đời sống tôn giáo, tín ngưỡng của người dân.

Đáng tiếc là, mặc dù đã ghi nhận những thành tựu của Việt Nam trong việc đảm bảo quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng của người dân, báo cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ vẫn còn có những nhận xét chưa khách quan, dựa trên những thông tin sai lệch.

Chúng tôi cho rằng, việc Mỹ nhìn nhận khách quan và đúng đắn về tình hình Việt Nam, trong đó có tự do tôn giáo, tín ngưỡng sẽ đóng góp tích cực cho việc thúc đẩy mối quan hệ Việt Nam - Mỹ phát triển lành mạnh, phù hợp với lợi ích và nguyện vọng của Chính phủ và nhân dân hai nước".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...