Thứ Tư, ngày 23/05/2018 22:23 PM (GMT+7)

Báo chí miền Trung tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo

authorCông Xuân Thứ Năm, ngày 26/05/2016 12:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Trong tình hình mới hiện nay, các nhà báo cần có sự nỗ lực nhiều hơn, tìm ra những phương thức tuyên truyền hữu hiệu để chống lại các thế lực thù địch âm mưu phá hoại, xâm lấn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc" - ông Hà Minh Đích, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo Quảng Ngãi bày tỏ.

   

Hội thảo với nội dung báo chí tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo do Tạp chí Người làm báo - Hội Nhà báo Việt Nam và các cấp ngành Quảng Ngãi đã tổ chức, đã khai mạc tại Lý Sơn sáng nay (26.5).

Tham dự hội thảo có hơn 100 đại biểu, đại diện cho các cơ quan báo chí trung ương; địa phương và Hội Nhà báo của 14 tỉnh, thành miền Trung từ Thanh Hóa đến Bình Thuận.

Với 29 tham luận của các đại biểu tham dự, hội thảo đã phân tích và đưa ra hàng loạt vấn đề các cơ quan báo chí chia sẻ kinh nghiệm tác nghiệp, nâng cao hiệu quả tuyên truyền, góp phần cùng khẳng định mạnh mẽ quyết tâm của toàn dân tộc trong việc bảo vệ, khẳng định toàn vẹn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Trao đổi với Dân Việt, ông Hà Minh Đích, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo Quảng Ngãi bày tỏ: "Thời gian qua với tình cảm và trách nhiệm được giao, cùng với đồng nghiệp trong cả nước, nhiều phóng viên ở các báo, đài miền Trung đã xông pha vào các điểm nóng trên biển để phản ánh những hoạt động bám biển của ngư dân; tinh thần dũng cảm và vượt khó để thực thi nhiệm vụ của các lực lượng chức năng trên biển".

Qua đó góp phần quan trọng trong việc khơi dậy tinh thần yêu nước, bám biển trong công cuộc bảo vệ, giữ gìn chủ quyền biển đảo của người dân Việt Nam.

"Trong tình hình mới hiện nay, các nhà báo, phóng viên cần có sự nỗ lực nhiều hơn, tìm ra những phương thức tuyên truyền hữu hiệu để chống lại các thế lực thù địch âm mưu phá hoại, xâm lấn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc Việt Nam' - ông Đích tâm sự

Một số hình ảnh phóng viên tác nghiệp tuyên truyền về biển đảo tại Quảng Ngãi:            

 bao chi mien trung tuyen truyen bao ve chu quyen bien dao hinh anh 1

Tác nghiệp tại Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa tại Lý Sơn.

 bao chi mien trung tuyen truyen bao ve chu quyen bien dao hinh anh 2

Phỏng vấn ngư dân Lý Sơn trong quá trình bám biển tại Hoàng Sa, Trường Sa.

 bao chi mien trung tuyen truyen bao ve chu quyen bien dao hinh anh 3

Phỏng vấn đại diện cảnh sát biển về quá trình thực thi nhiệm vụ trên biển.

 bao chi mien trung tuyen truyen bao ve chu quyen bien dao hinh anh 4

Ghi lại hoạt động của ngư dân trên biển.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...