Thứ Hai, ngày 24/09/2018 05:16 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 06/05/2014 07:19 AM (GMT+7)

Bảo đảm chặt việc phong, thăng quân hàm tướng công an

Sáng 5.5, Ủy ban Quốc phòng, An ninh của Quốc hội đã họp phiên toàn thể lần thứ 14, cho ý kiến đối với dự án Luật Công an nhân dân (sửa đổi).

   
Dự thảo lần này quán triệt ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các bộ ngành hữu quan, đặc biệt là đối với quy định về việc phong, thăng quân hàm cấp tướng trong lực lượng công an nhân dân đảm bảo chặt chẽ, đúng nhu cầu; quy định cấp bậc trưởng phải cao hơn cấp bậc phó một bậc; không quy định địa bàn trọng yếu hoặc lĩnh vực công tác đặc biệt để phong quân hàm cấp tướng.

Theo quy định tại dự thảo lần này, số lượng sĩ quan công an nhân dân có trần cấp bậc hàm cấp tướng giảm 8,5% so với các quy định hiện hành. Tuy nhiên, dự thảo vẫn giữ nguyên quan điểm đề xuất cấp bậc hàm cấp đại tướng đối với thứ trưởng là phó bí thư Đảng ủy Công an Trung ương và cấp hàm trung tướng đối với giám đốc Công an Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Ủy ban Quốc phòng, An ninh đề nghị cơ quan soạn thảo cần sửa đổi, bổ sung quy định về việc xác định vị trí có nhu cầu quân hàm cấp tướng. Có ý kiến nhận định, một số chức vụ có trần cấp bậc hàm tướng chưa đảm bảo yêu cầu quy định hàm cấp trưởng phải cao hơn cấp phó một bậc. Dự thảo cũng chưa thống nhất cấp hàm tương đương giữa công an và quân đội đối với chức vụ giám đốc công an 7 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương...

Theo TTXVN (TTXVN)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Chiều 23.9, rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông...