Thứ Tư, ngày 18/07/2018 21:55 PM (GMT+7)

Báo NTNN: Trao 25 triệu đồng tới các gia đình nạn nhân vụ trực thăng quân sự rơi

authorNguyên Khôi - Gia Tưởng Thứ Sáu, ngày 11/07/2014 10:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 10.7, đại diện Báo NTNN đã đến Quân chủng Phòng không - Không quân để thăm hỏi, động viên các gia đình chiến sĩ, cán bộ đã hy sinh và bị thương trong vụ trực thăng quân sự Mi 171 rơi tại Thạch Thất (Hà Nội) ngày 7.7 vừa qua. 

   

Đại diện Báo NTNN bày tỏ: “Sự hy sinh của các chiến sĩ, cán bộ trong vụ rơi máy bay là tổn thất to lớn của quân đội nhân dân Việt Nam. Các anh đã anh dũng hy sinh để bảo vệ toàn vẹn tính mạng, tài sản của nhân dân trong vùng gặp nạn”. Đại diện Báo NTNN đã trao tổng cộng 25 triệu đồng tới thân nhân gia đình có chiến sĩ hy sinh và bị thương. Số tiền trên do cán bộ, công nhân viên Báo NTNN và bạn đọc Báo NTNN ủng hộ.

Thay mặt Quân chủng, Thiếu tướng Phan Thanh Giản- Cục phó Cục Chính trị đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Báo NTNN và bạn đọc của báo vì đã có những động viên, thăm hỏi kịp thời. Đây là nguồn động viên quý báu đến những gia đình chiến sĩ, cán bộ đã hy sinh và bị thương vì sự bình yên của Tổ quốc. Theo Thiếu tướng Phan Thanh Giản, hiện Quân chủng đang gấp rút chuẩn bị chu đáo các công việc để tổ chức lễ tang cho các chiến sĩ, cán bộ đã hy sinh; đồng thời chăm lo tốt nhất đến sức khỏe của 3 chiến sĩ bị thương đang điều trị tại Viện Bỏng quốc gia.

Cùng ngày, đại diện Báo NTNN cũng tới chia buồn với Trung đoàn 916- là đơn vị báo NTNN đã có giao lưu. Thay mặt Báo NTNN, ông Nguyễn Tuấn Anh - Chủ tịch Công đoàn gửi đến trung đoàn và gia đình 3 cán bộ chiến sĩ hy sinh những lời chia buồn sâu sắc, mong đơn vị và gia đình các anh sớm vượt qua thời khắc đau buồn này để sống xứng đáng với người đã khuất.

Đại diện cho Trung đoàn 916, thượng tá Nghiêm Quang Khải, Trung đoàn phó cho biết: 3 cán bộ của trung đoàn đã hi sinh là Thượng tá Hoàng Lại Long, đại úy Nguyễn Văn Thanh, đại úy Lê Thanh Việt. Đây là một cú sốc với trung đoàn và gia đình các cán bộ đã hy sinh. Khi xảy ra tai nạn, đơn vị đã tích cực xử lý kịp thời trong công tác cứu hỏa, cứu hộ và chăm lo tới gia đình các anh.

Theo thông tin từ Trung đoàn, vợ đại úy Nguyễn Văn Thanh và đại úy Lê Thanh Việt có hoàn cảnh khó khăn, công việc chưa ổn định. Gia đình có nguyện vọng được chuyển công tác cho 2 chị về Quân chủng Phòng không - Không quân và nhiều khả năng nguyện vọng của gia đình sẽ sớm được giải quyết. Cũng theo thượng tá Khải, các cán bộ, chiến sĩ hy sinh đều được tăng một cấp quân hàm, anh Hoàng Lại Long tăng lên cấp bậc đại tá, anh Việt và anh Thanh lên cấp bậc thiếu tá.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...