Thứ Sáu, ngày 24/11/2017 22:41 PM (GMT+7)

Bất chấp mang thai lần thứ 8, sản phụ nghèo gặp nguy

authorHồng Cẩm Thứ Năm, ngày 17/03/2016 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mang tâm lý sinh con nhiều để mai mốt làm phụ giúp gia đình nên chị T đã bất chấp nguy hiểm tính mạng sinh mổ lần 3 và sinh tổng cộng 8 lần.

   

Ngày 17.3, thông tin từ bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ cho biết: Bệnh viện này vừa phẫu thuật thành công ca bệnh đặc biệt, sản phụ mang thai lần thứ 8, thai 29 tuần tuổi.

Theo bệnh án, bệnh nhân V.T.T.T (SN 1972, ngụ tại quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) được chuyển viện từ bệnh viện Đa khoa Thốt Nốt đến bệnh viện phụ sản ngày 15.3 với tình trạng đau bụng ra huyết âm đạo, thai mới được khoảng 29 tuần.

 bat chap mang thai lan thu 8, san phu ngheo gap nguy hinh anh 1

Bác sĩ đang theo dõi sức khỏe cho sản phụ T.

Đặc biệt thai phụ này đã có tiền sử 2 lần sinh mổ và 5 lần sinh thường trước đó.

Ca bệnh được đánh giá là một trong những ca khó khăn vì tình trạng bệnh rất nặng, có thể dẫn đến tử vong cho mẹ và bé. Ngay lập tức các bác sĩ tiến hành hội chẩn liên viện (ê kíp bác sĩ bệnh viện phụ sản Cần Thơ và bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ), quyết định tiêm trưởng thành phổi cho bé và tiến hành mổ lấy thai cấp cứu, cắt tử cung bán phần.

Sau hai giờ ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp, bệnh nhân sinh được bé trai 29 tuần tuổi, nặng 1,1 kg.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, sinh hiệu ổn, đang được theo dõi thêm và chăm sóc đặc biệt tại phòng hậu phẫu. Còn bé trai hiện đang được tiếp tục theo dõi tại khoa Sơ sinh.

Theo người nhà sản phụ T. hoàn cảnh gia đình chị khó khăn, khi đi sinh phải đi nhờ xe cấp cứu từ thiện. Nhưng mang tâm lý sinh con nhiều để mai mốt làm phụ giúp gia đình nên chị T đã bất chấp nguy hiểm tính mạng sinh mổ lần 3 và sinh tổng cộng 8 lần.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Quảng Ngãi mong muốn hạn chế bớt đi các trường hợp "con ông cháu cha"...
100% đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng đồng ý bãi nhiệm chức danh Chủ tịch...
Sáng 24.11, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, ông Trương...