Thứ Ba, ngày 17/07/2018 11:15 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 04/07/2014 08:54 AM (GMT+7)

Bắt giữ 2 người Đài Loan lừa tiền tỷ qua điện thoại

Hai người này khai đã giả danh các cơ quan pháp luật để lừa đảo qua điện thoại hàng chục nạn nhân trên địa bàn toàn quốc, chiếm đoạt nhiều tỷ đồng.

   
Ngày 3.7, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm công nghệ cao (PC50) Công an TP.Hà Nội cho biết vừa bắt quả tang hai người Đài Loan đang thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản qua việc dùng thẻ tín dụng mang tên người khác để rút tiền. Đó là Chang Khai Yeu (Trương Khải Nhạc) và Hsieh Ming Hsin (Tạ Minh Thu). Hai người này khai đã giả danh các cơ quan pháp luật để lừa đảo qua điện thoại hàng chục nạn nhân trên địa bàn toàn quốc, chiếm đoạt nhiều tỷ đồng.

 bat giu 2 nguoi dai loan lua tien ty qua dien thoai hinh anh 1

Chang và Hsieh cùng tang vật. (Ảnh do cơ quan điều tra cung cấp).

Theo thống kê của Phòng PC50 Công an TP.Hà Nội, trong tháng 6.2014, ít nhất có 16 người ở các tỉnh, thành bị gọi điện thoại lừa đảo với phương thức, thủ đoạn như trên.

Sau một thời gian điều tra, ngày 30.6, tổ công tác thuộc Đội 5 Phòng PC50 đã bắt quả tang Chang và Hsieh dùng thẻ tín dụng mang tên người khác rút tiền tại một trụ ATM ở quận Cầu Giấy, Hà Nội. Qua kiểm tra, công an thu giữ 54 thẻ rút tiền của nhiều ngân hàng, trong đó chủ tài khoản là người Việt Nam và người nước ngoài. Ngoài ra có gần 300 triệu đồng tiền mặt do Chang và Hsieh vừa rút tại các trụ ATM trên địa bàn Hà Nội.
Theo (Theo Pháp luật TP.HCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...
Thông tin về sự việc một người được cho là nhà tâm linh ở Hà Nội...