Thứ Tư, ngày 23/10/2019 02:20 AM (GMT+7)

Bất ngờ lý do tài xế ô tô con cản trở xe cứu hoả đi làm nhiệm vụ

authorHoà Nguyễn Thứ Ba, ngày 24/09/2019 18:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơ quan chức năng đã xác định được danh tính tài xế ô tô con không nhường đường cho xe cứu hoả ở Hà Nội. Tài xế này cũng khai lý do bất ngờ về việc không nhường đường.

   

Cụ thể, khoảng 8h ngày 23/9, xe chữa cháy của Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an TP.Hà Nội đang trên đường làm nhiệm vụ chữa cháy tại Chợ Tó, huyện Đông Anh (TP.Hà Nội).

Khi đi qua tuyến phố Nguyễn Khánh Toàn (Cầu Giấy) đã bị xe ô tô BKS 29D-07182 chạy chắn phía trước, không nhường đường, mặc dù xe chữa cháy đã bật còi đèn xe ưu tiên và phát loa yêu cầu nhường đường.

Ngày 24/9, Đội Cảnh sát giao thông số 6, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.Hà Nội đã xác minh, làm rõ người điều khiển phương tiện vi phạm.

 bat ngo ly do tai xe o to con can tro xe cuu hoa di lam nhiem vu hinh anh 1

 bat ngo ly do tai xe o to con can tro xe cuu hoa di lam nhiem vu hinh anh 2

Tài  xế Tâm đã lái xe con đi trước xe ưu tiên mà không nhường đường mặc dù đã được lực lượng chức năng đề nghị đi vào lề đường bên phải.

Theo đó, tài xế được xác định là Nguyễn Hồng Tâm (SN 1973, trú tại Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội). Tại cơ quan Công an, lái xe đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cho biết do mở nhạc to nên không nghe thấy tín hiệu còi ưu tiên.

Đội Cảnh sát giao thông số 6 đã lập hồ sơ, xử lý lái xe về hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ thì người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự ô tô có hành vi không nhường đường cho các loại xe ưu tiên khi đang đi làm nhiệm vụ sẽ bị phạt từ 2-3 triệu đồng.

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi trên còn bị áp dụng hình thức phạt bổ sung, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1-3 tháng.

Xem bình luận
Đúng là điếc không sợ súng
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Để có tiền tổ chức đám cưới cho con trai, người mẹ nghèo của chú rể...
"UB Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang đang hoàn tất kết luận đợt 2. Bà Nga...
Theo vị đại diện xã Tân Thịnh, thông tin người vợ giết chồng rồi...