Thứ Năm, ngày 24/01/2019 07:44 AM (GMT+7)

Bất ngờ "vây bắt" thiên nga ở Hồ Gươm đưa đi chỗ khác ngay trong đêm

authorHoàng Thành Thứ Ba, ngày 06/02/2018 06:56 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đêm 5.2, một nhóm người của Công ty Thoát nước Hà Nội đã dùng lưới quăng bắt toàn bộ 12 con thiên nga dưới Hồ Gươm và di chuyển đi chỗ khác.

   

Đêm 5.2, một nhóm người của Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội (Thoát nước Hà Nội) đã dùng lưới quăng bắt toàn bộ 12 con thiên nga dưới Hồ Gươm, sau đó "nhốt" vào bao tải và đưa lên ô tô di chuyển đi đến một nơi mới.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, sáng 5.2, người dân xung quanh Hồ Gươm bất ngờ thấy một đàn thiên nga đen, trắng bơi tung tăng giữa hồ đã nhanh chóng thu hút nhiều người dân và du khách.

Chia sẻ về việc này, GS. Nguyễn Lân Dũng cho biết, ông là người được lãnh đạo Hà Nội tham vấn ý tưởng thả thiên nga Bỉ ở Hồ Gươm. Giá mỗi con khoảng 20 triệu đồng, được tài trợ từ nguồn xã hội hóa.

 bat ngo "vay bat" thien nga o ho guom dua di cho khac ngay trong dem hinh anh 1

12 con thiên nga xuất xứ từ nước Bỉ bất ngờ được thả ở Hồ Gươm ngày 5.2.2018.

Ông Võ Tiến Hùng - Tổng giám đốc Công ty Thoát nước Hà Nội chia sẻ, việc thả thiên nga ở Hồ Gươm được các chuyên gia Hội các ngành sinh học Việt Nam ủng hộ. Theo đó, sau khi hoàn thành việc nạo vét và bổ sung nước hồ Gươm, đơn vị thả thí nghiệm thiên nga ở góc hồ và quây lưới để du khách và người dân tham quan, chiêm ngưỡng.

Loại thiên nga này được nhập từ Bỉ, thích nghi được với khí hậu của Việt Nam. Trước mắt đơn vị này chỉ thả thí điểm một số cặp xuống Hồ Gươm, và nhận góp ý từ các chuyên gia và người dân. Nếu người dân ủng hộ, thiên nga thích nghi tốt với môi trường thì tiếp tục nghiên cứu thả thêm, nếu không sẽ dừng thả.

Tuy nhiên, sau đó, ông Võ Tiến Hùng cho hay, đơn vị sẽ đưa 12 con thiên nga trên ra khỏi Hồ Gươm trong đêm 5.2 hoặc sáng 6.2. Lý do được vị này đưa ra là có nhiều ý kiến của các nhà khoa học và người dân cho rằng, Hồ Gươm là địa điểm thiêng liêng của người dân thủ đô, nơi văn hóa tâm linh, nổi tiếng với truyền thuyết rùa vàng, và hình ảnh cụ rùa gắn liền với tên tuổi, lịch sử của hồ.

Được biết, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội chưa nhận được bất cứ báo cáo nào về dự án thả thử nghiệm thiên nga xuống Hồ Gươm. Theo nguyên tắc, việc thả bất cứ sinh vật nào xuống Hồ Gươm đều phải được sự đồng ý của Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Xem bình luận
Phải nói rằng làm lãnh đạo thành phố khó thật, muốn làm cho cảnh đẹp hơn, thiên nhiên mới hơn cũng...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đã chính thức lên tiếng sau khi Báo Dân...
Xe ô tô 4 chỗ đang lưu thông trên địa bàn tỉnh Quảng Trị thì bỗng...
Nghi ngờ nhân viên bơm xăng thiếu cho mình, nam thanh niên dùng bật...