Thứ Hai, ngày 23/04/2018 15:01 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 12/05/2015 10:13 AM (GMT+7)

Bắt nguyên giám đốc Eximbank chi nhánh Sài Gòn

Nguyên giám đốc Eximbank chi nhánh Sài Gòn Huỳnh Thị Trinh và 1 thuộc cấp đã bị khởi tố, bắt tạm giam ngày 11.5 để phục vụ công tác điều tra.

   
Ngày 11.5, nguồn tin cho hay, Cơ quan an ninh điều tra, Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và bắt tạm giam đối với Huỳnh Thị Trinh (SN 1972, trú tại quận Tân Bình, TP.HCM), nguyên Giám đốc Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam chi nhánh Sài Gòn (Eximbank chi nhánh Sài Gòn) và Phạm Duy Hiển (SN 1981, trú tại thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương), nguyên Phó trưởng phòng khách hàng doanh nghiệp Eximbank Sài Gòn, về tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Theo thông tin ban đầu, năm 2012, Huỳnh Thị Trinh ký kết hợp đồng tín dụng cấp hạn mức cho vay không có tài sản đảm bảo một khoản tiền lớn với Công ty TNHH Gia Phát Thành. Tuy nhiên khi thẩm định hồ sơ, cấp hạn mức tín dụng và quá trình giải ngân, Phạm Duy Hiển không đánh giá đúng năng lực hoạt động, năng lực tài chính của công ty, chấp nhận báo cáo tài chính chưa được kiểm toán, không kiểm tra, kiểm soát hàng lưu kho, không kiểm tra thủ tục hải quan khi nhập hàng. Sau đó, Huỳnh Thị Trinh chấp nhận hồ sơ do Phạm Duy Hiển trình lên để thực hiện ký giải ngân cho vay.

Quá trình làm thủ tục cho vay, Huỳnh Thị Trinh chỉ quan hệ, giao dịch với một người thứ ba mà không trực tiếp làm việc với Giám đốc Công ty TNHH Gia Phát Thành. Sau đó, khi giải ngân, bị can Trinh chỉ quản lý chung chung, không sâu sát nên dẫn đến việc số tiền cho vay bị thất thoát.

Việc làm của 2 bị can đã gây thiệt hại cho Eximbank chi nhánh Sài Gòn số tiền lớn, đến nay không có khả năng thu hồi. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.
Theo (Theo N.Quyết/Người Lao Động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con cá 'khủng' bị sa lưới hôm 20.4, ăn hết cá trong ao làng vì thế...
Ngày 22.4 (tức ngày 7.3 âm lịch), tại hồ Công viên Văn Lang đã diễn...
Rạng sáng 22.4, tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, một vụ hỏa hoạn...