Thứ Ba, ngày 11/12/2018 06:03 AM (GMT+7)

Bẫy chuột, bắt được mèo như báo đốm

authorHuỳnh Xây Thứ Tư, ngày 27/01/2016 19:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là con mèo do anh Nguyễn Văn Dày - một cán bộ phụ trách căn tin của Trường Cao đẳng cộng đồng tỉnh Vĩnh Long bẫy được sau khi nghi đàn gà do mình nuôi phía sau trường liên tục bị chuột ăn.

   

Theo anh Dày, sáng 19.1, khi đi thăm bẫy như thường ngày thì phát hiện một con mèo có hình dáng rất lạ và rất hung hăng nằm trong bẫy. Sau khi biết đó là mèo rừng Châu Phi thuộc dạng quý hiếm cần được bảo vệ, anh Dày đã liên hệ với cơ quan chức năng để bàn giao.

 bay chuot, bat duoc meo nhu bao dom hinh anh 1

Mèo rừng châu Phi quý hiếm sẽ được đưa về Phú Quốc nuôi dưỡng.

Anh Dày cho biết, lý do anh biết con mèo lạ mình bắt được là mèo rừng Châu Phi là do anh đưa hình ảnh con mèo lên mạng xã hội facebook. Nhiều người nước ngoài và một cơ quan bảo vệ thú quý hiếm ở Hà Nội đã nhận dạng được loại mèo quý trên nên đã liên tục gọi điện cho anh Dày hay.

Trưa nay (27.1), đại diện Chi cục Kiểm lâm, Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh Vĩnh Long và đại diện Trường Cao đẳng cộng đồng tỉnh Vĩnh Long đã họp, thống nhất ngày 30.1 tới đây, sẽ đưa cá thể mèo rừng về khu bảo tồn của Công ty đầu tư và Phát triển du lịch Phú Quốc (Kiên Giang) - đơn vị có chức năng cứu hộ, nuôi dưỡng và bảo tồn động vật bán hoang dã. Đây cũng là nguyện vọng của anh Dày.

Con mèo trên có chân dài, thân cao to, răng và móng vuốt sắc bén. Do có bộ lông giống con báo nên những ngày qua, nhiều người đến xem gọi là báo mèo. Hiện con mèo có sức khỏe rất tốt và được chăm sóc kỹ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô ở Đà Nẵng bị ngập nước dù đang hoạt động hay tắt máy thì...
Hơn 1h ngày 10.12, Công an quận 2, TP.HCM mới hoàn tất việc khám...
Sau khi đeo 13kg vàng xuất hiện trên phố Nguyễn Huệ cổ vũ tuyển...