Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 03:45 AM (GMT+7)

Bé 9 tuổi bị dìm nước, tra tấn 4 tiếng vì 1 con chim

author Thứ Bảy, ngày 06/08/2011 13:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù cháu Lễ liên tục van xin và nói không lấy trộm chim nhưng nhà ông Thú vẫn tra khảo. Họ bỏ cháu Lễ vào bao tải mang ra dìm xuống ao. Cứ vài phút, cháu lại bị lôi lên từ dưới ao lên để đánh tiếp.

   

Cháu Trần Ngọc Lễ (9 tuổi, trú tại xã Tế Tân, huyện Nông Cống, Thanh Hóa) được gia đình và cơ quan Công an giải thoát trong tình trạng đa chấn thương phần mềm và đang được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Nông Cống. 

Thần kinh cũng không tha

Sáng ngày 2.8, tiếp chúng tôi tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống, chị Phạm Thị Quý (SN 1984, mẹ cháu Lễ) ngẹn ngào: Cháu Lễ đang theo học lớp 1 thì bị bệnh thần kinh nên phải bỏ học và đang được hưởng các chế độ của Nhà nước.

Ngày 28.7, cháu Lễ đi theo bà ngoại sang nhà ông Thú (ở cùng xã) trả tiền thuê máy vò lúa. Tại đây, cháu Lễ thấy chiếc lồng chim đang treo ở phía trước sân nên tỏ ra rất thích và lại gần chơi. Thế nhưng, không hiểu sao lúc đó cửa lồng bị mở nên một con chim bay ra.

 be 9 tuoi bi dim nuoc, tra tan 4 tieng vi 1 con chim hinh anh 1
Bãi tha ma nơi cháu Lễ bị đánh đập. Ảnh: N.H

Khoảng 20 giờ cùng ngày, ông Thú và con trai tên là Thùy đến đánh đập cháu Lễ với lý do là cháu bé này đã lấy trộm con chim cảnh. Thùy và một người bạn đã bắt cháu Lễ ngồi lên xe máy rồi chở đi về nhà ông Thú rồi đánh đập. Mặc dù cháu Lễ liên tục van xin và nói không lấy nhưng nhóm người nhà ông Thú vẫn tra khảo. Thậm chí, họ còn bỏ cháu Lễ vào bao tải mang ra dìm xuống cái ao ở phía trước sân nhà. Cứ vài phút, cháu lại bị lôi lên từ dưới ao lên để đánh tiếp.

Sau nhiều giờ tra khảo nhưng cháu bé vẫn không nhận, nhóm người nhà ông Thú bắt cháu Lễ ngồi lên xe đưa đến khu vực bãi tha ma thuộc địa bàn thôn 1, thôn 2, thôn 3 để đánh. Cháu Lễ vẫn khẳng định không biết về việc con chim bị mất như thế nào. Bực tức, bọn chúng vác cháu Lễ lên và ném xuống một khu mộ của người dân vừa được xây cất khiến cháu Lễ bị gãy cả răng. Càng van xin thì bọn chúng càng đánh, cho tới khi cháu Lễ gần như kiệt sức thì cả bọn trên lại bắt lên xe máy chở về cống đường tàu Đại Đa, thuộc địa bàn xã Tế Tân, huyện Nông Cống.

Tại đây, cháu Lễ tiếp tục bị đánh và thâm độc hơn, bọn chúng bóp cổ rồi dìm cháu Lễ xuống phía dưới cống, khi thấy cháu Lễ sặc sụa, vùng vẫy trong nước và bùn lầy thì bọn họ lại lôi lên đánh tiếp.

Công an đang điều tra

Gần 22 giờ cùng ngày, không thấy Thùy đưa cháu Lễ về nhà nên gia đình đã chạy ra ngoài trụ sở CA xã Tế Tân trình báo.

 be 9 tuoi bi dim nuoc, tra tan 4 tieng vi 1 con chim hinh anh 2
Chiếc răng bị gãy.

Chị Quý cho biết, vừa thấy mẹ, cháu đã chạy lại khóc và nói: "Mẹ ơi cứu con với". Thấy cháu nói vậy, Thùy lại đánh tiếp. Khi đưa con về được nhà, chị Quý đã tắm rửa cho cháu Lễ mới phát hiện trên cơ thể cháu Lễ có nhiều vết thâm, bầm tím, gãy một cái răng và phía sau gáy bị thâm quầng tụ máu.

Trao đổi với chúng tôi về vụ việc trên, bác sỹ Lê Văn Lược- Bệnh viện Đa khoa Nông Cống cho biết, cháu Lễ nhập viện trong tình trạng sức khoẻ có những diễn biến xấu. Cơ thể có nhiều vết thâm, bầm tím, trầy xước do bị đánh. Xác nhận ban đầu cho biết, cháu Lễ đã bị đánh gãy mất răng số 22 ở hàm trên, hiện tại vẫn đang được theo dõi để điều trị.

Công an huyện Nông Cống đã cử cán bộ xuống địa bàn xác minh vụ việc. Bước đầu, cơ quan Công an làm rõ hai đối tượng hành hung cháu Lễ là Thùy và Nam. Hiện hai đối tượng này đang bị tạm giữ hình sự tại CA huyện Nông Cống nhằm phục vụ cho công tác điều tra.

Theo Gia đình
Xem bình luận
Sao có người tàn nhẫn với trẻ con như vậy? Cần phải nghiêm khắc trừng phạt họ.
Bình luận có 0 phản hồi
Thật dã man, có phải là con người không vậy??? Phải nghiêm trị.
Bình luận có 0 phản hồi
Thật quá tàn nhẫn, cần phải xử thật mạnh tay.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Toà án Hoà Bình tạm dừng phiên xét xử chiều 19.1 để nhận chứng cứ...
Bạn có biết chợ Tả Củ Tỷ ở đâu, hay vì sao lại có tên chợ Chồm Hổm?
Hàng dài xe container chở hàng xuất khẩu như hoa quả, ván gỗ ép......