Thứ Năm, ngày 17/01/2019 09:35 AM (GMT+7)

Bé gái 11 tuổi đòi học lớp 12 không làm nổi toán bậc tiểu học

author Thứ Ba, ngày 23/08/2011 16:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bà Huỳnh Thị Tuyết, Phó phòng giáo dục (phụ trách khối tiểu học) huyện Di Linh cho biết, cháu không đạt được điểm 5 cả môn Toán lẫn môn Tiếng Việt của bộ đề thi hoàn thành tiểu học năm học 2010-2011 vừa qua.

   

Những ngày qua dư luận đang cháu bé “thần đồng” 11 tuổi Phạm Thanh Ngọc ở xã Tam Bố, huyện Di Linh chưa học lớp nào ở trường, nhưng bố mẹ cháu xin cho cháu vào học lớp 12 vì cháu đã học chương trình lớp 12.

Tuy nhiên, trả lời TTXVN vào chiều 22.8, bà Huỳnh Thị Tuyết, Phó phòng giáo dục (phụ trách khối tiểu học) huyện Di Linh cho biết, cháu không đạt được điểm 5 cả môn Toán lẫn môn Tiếng Việt của bộ đề thi hoàn thành tiểu học năm học 2010-2011 vừa qua.

Như vậy, việc cho cháu là “thần đồng” như một số người nhận định là không có cơ sở.

Theo bà Huỳnh Thị Tuyết, khi gia đình cháu Phạm Thanh Ngọc đưa cháu đến Phòng giáo dục huyện Di Linh để xin “học lớp 12,” đích thân bà đã cho cháu làm bài tại chỗ 2 môn Toán và Tiếng Việt theo đề thi hoàn thành chương trình tiểu học năm học 2010-2011 với thời gian 70 phút mỗi môn (học sinh tiểu học chỉ được làm 60 phút mỗi môn).

Kết quả, môn Toán chỉ đạt được 4,5 điểm do cháu làm sai, làm phép tính nhưng không đặt được lời giải, môn Tiếng Việt thì phần đọc hiểu cháu làm được 9/10 câu, nhưng phần tập làm văn thì cháu không làm được chữ nào; chấm theo đúng đáp án như các học sinh bình thường khác thì bài làm của cháu cũng không đạt được điểm 5.

 be gai 11 tuoi doi hoc lop 12 khong lam noi toan bac tieu hoc hinh anh 1
Cháu Ngọc và thầy giáo dạy Toán. Ảnh: Tienphong.vn

Trước đó, nhiều báo thông tin rằng bé Ngọc, con của gia đình làm nông mới 11 tuổi và dù chưa qua trường lớp bao giờ nhưng đã khá thành thạo trong giải bài tập Toán bậc THPT, Vật lý lớp 10.

Ông Phạm Xuân Thành, bố của Ngọc cho biết: Mới hơn 2 tuổi, bé Ngọc đã đòi bố dạy chữ và nhanh chóng biết viết, làm tính. Sau đó, Ngọc đã giải được gần hết các bài toán trong SGK tiểu học. Hơn 7 tuổi, Ngọc đã học hết chương trình toán cấp 2 và học được một số kiến thức về Vật Lý, Hóa học, Lịch sử…Bé không thích đồ chơi mà chỉ thích đọc sách, nhất là sách toán. Bé cũng không có bạn đồng trang lứa và khá nhút nhát.

Ngọc từng được bố mẹ đưa đến trường nhưng vì đã biết hết chương trình toán học cấp 1 và cấp 2 nên thường xuyên kêu chán. Bố mẹ em quyết định tìm thầy dạy chương trình Toán và Vật Lý cấp 3 ở nhà cho con.

Theo Phó phòng giáo dục (phụ trách khối tiểu học) huyện Di Linh, qua tìm hiểu từ một số người, cháu Ngọc có phần sáng dạ, nhưng việc cháu cũng như gia đình cháu cho rằng “biết rồi nên không cần đi học” và nay xin học lớp 12 là việc làm không đúng quy định, lại có phần không thực tế.

Để tránh việc hiểu và học lệch như hiện nay, gia đình nên cho cháu đến trường như các cháu bé bình thường khác.

Theo Bee

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau nhiều giờ làm việc tại cơ quan công an, tài xế T đã thừa nhận...
Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã có văn bản điều chỉnh về tiêu chuẩn cán bộ...
Cô gái bị “chặt chém” 500.000 đồng cho 10km đi xe ôm đã chia sẻ về...