Thứ Ba, ngày 19/06/2018 00:52 AM (GMT+7)

Bé gái bán vé số bị mẹ đốt đã qua giai đoạn sốc bỏng

authorQuốc Hải Thứ Sáu, ngày 04/09/2015 13:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bé gái 12 tuổi bị mẹ đốt vì không bán hết vé số ở Bình Thuận đã được mổ cắt lọc hoại tử thành công hôm 3.9.

   

Sáng nay 4.9, bác sĩ Phan Vũ Bảo, quyền Trưởng khoa Phỏng - Tạo hình Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM cho biết, bệnh nhi Nguyễn Thị Kim Linh (12 tuổi, bị mẹ tưới xăng đốt ở Bình Thuận vì bán không hết vé số) đã được mổ cắt lọc hoại tử thành công vào hôm qua (3.9), hiện bé đã qua giai đoạn sốc bỏng.

“Trong vòng một tuần nữa, bệnh viện sẽ mổ cắt lọc tiếp, sau khi các mô phục hồi tốt sẽ ghép da cho bé. Hiện tại, nặng nhất vẫn là ở bàn tay phải của bé, các bác sĩ đang cố gắng và hy vọng sẽ giữ được bàn tay cho em”, bác sĩ Bảo thông tin.

 be gai ban ve so bi me dot da qua giai doan soc bong hinh anh 1

Bé Kim Linh đã được mổ cắt lọc hoại tử vào ngày 3.9

Cũng theo bác sĩ Bảo, hiện bệnh nhân đang trong giai đoạn dễ nhiễm trùng, nếu chăm sóc không tốt sẽ làm nhiễm trùng máu, do vậy đòi hỏi phải vô trùng tuyệt đối và dùng kháng sinh mạnh.

Được biết, cho đến thời điểm hiện tại, tâm lý bé Kim Linh vẫn không được tốt, bé không muốn nói chuyện và từ chối nói chuyện với cả bác sĩ tâm lý.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, chiều 24.8, bé Nguyễn Thị Kim Linh (ngụ tại thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) đi bán vé số nhưng còn dư 30 tờ (tương đương 300.000đ) không bán được. Người mẹ của bé là bà Nguyễn Thị Kim Vy (33 tuổi) nổi giận, quát mắng và nói con gái út đi mua 1 lít xăng về tưới lên người Kim Linh rồi châm lửa đốt.

Sau đó, do vết bỏng quá nặng (bỏng toàn thân 38%, trong đó diện tích bỏng sâu chiếm 20%) nên bé Kim Linh đã được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
Phạm Văn Thiện (SN 1999, Lê Xá, Lê Thanh, Mỹ Đức, TP.Hà Nội) hành...