Thứ Tư, ngày 23/01/2019 16:45 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 01/12/2015 15:03 PM (GMT+7)

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà

Bé trai sơ sinh nặng khoảng 2,8kg bị bỏ rơi trước nhà dân phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam đã được người dân phát hiện và kịp thời đưa vào bệnh viện.

   

4 giờ sáng ngày 1.12, một số người dân phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đang tập thể dục thì nghe thấy tiếng trẻ con khóc phát ra từ phía sau lưng. Mọi người bất ngờ phát hiện thấy một bé trai sơ sinh còn đỏ hỏn, dây rốn chưa cắt, bọc trong một bao tải màu vàng, bên ngoài bọc bao nilon xanh bị bỏ rơi trước một ngôi nhà. Mọi người vội đưa cháu bé đến bệnh viện để chăm sóc.

 be trai so sinh bi bo roi truoc cong nha hinh anh 1

Bé sơ sinh bị bỏ rơi được chăm sóc tại bệnh viện. 

Bà Dương Thị Nhớ, người trực tiếp bồng cháu bé vào bệnh viện, kể: “May mà tôi vừa bế cháu vào nhà thì trời đổ mưa lớn, chứ không thì không biết cháu sẽ ra sao ?" .

Bác sĩ Võ Thôi, trưởng Khoa Sản, Bệnh viện đa khoa Khu vực Quảng Nam cho hay, bé trai bị bỏ rơi nặng khoảng 2,8kg, hiện tại sức khỏe của bé đã ổn định. Ngay khi được đưa vào bệnh viện, bé trai đã được các bác sĩ tiến hành ủ ấm, lau khô, kiểm tra dị tật rồi tiến hành cắt rốn, thay tã áo và cho uống sữa. Ông Thôi cũng cho biết hiện bệnh viện đã lập biên bản báo cáo trường hợp này lên chính quyền địa phương chờ giải quyết cụ thể.

Theo Vĩnh Quyên (Người lao động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tài xế gây tai nạn thảm khốc 8 người chết, 8 người bị thương ở Hải...
Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể nhận định: “Điểm tai...
Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Quảng Nam thông tin, đã có kết quả...