Thứ Ba, ngày 16/10/2018 03:15 AM (GMT+7)

Bến xe Miền Đông chật cứng người về quê nghỉ lễ

authorHữu Ký Thứ Sáu, ngày 01/09/2017 20:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vào cuối giờ chiều 1.6, sau giờ tan tầm hàng ngàn người đã đổ dồn ra bến xe để về quê nghỉ lễ 2.9 khiến nhiều quầy vé trong bến xe trở nên kẹt cứng.

   

Do được nghỉ lễ 3 ngày liên tục nên vào cuối giờ chiều nay sau giờ tan tầm hàng ngàn người đã đổ dồn ra các bến xe, nhà ga để về quê nghỉ lễ trong dịp 2.9. Theo ghi nhận của PV Dân Việt, tại bến xe Miền Đông (Q.Bình Thạnh) ngay từ 16 giờ lượng khách đổ dồn về bến đông khiến các bãi giữ xe trở nên quá tải. Càng về tối lượng người đổ dồn về bến càng đông hơn. Các quầy vé bên trong bến luôn đông tập trung đông người, trong đó đông nhất là các tuyến đi Phan Thiết, Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước và một số tuyến đi các tỉnh Tây Nguyên…

 ben xe mien dong chat cung nguoi ve que nghi le hinh anh 1

Hành khách chờ lên xe tại bến xe Miền Đông

Do nhu cầu đi lại của người dân cao nên các quầy vé đi Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Phan Thiết, Quy Nhơn hành khách phải xếp hàng dài trong bến. Bạn Lê Văn Nam (quê Bình Phước) cho biết mua vé xe thành công về Đồng Xoài nhưng phải chờ gần 1 tiếng mới mua được vé. Do tuyến có cự ly ngắn nên thời điểm này mua vé bạn vẫn có thể về kịp trong đêm. Riêng các tuyến đi đến các địa phương địa điểm vui chơi, giải trí như Vũng Tàu, Phan Thiết ngoài lượng khách đi lẻ, trong chiều nay cũng có nhiều tốp bạn trẻ tụ tập mua vé đi nghỉ dưỡng. Do lượng người mua vé đông nên bến xe phải huy động hết lực lượng để đảm bảo an ninh trật tự.

Theo ghi nhận, đa số các hãng xe khách thương hiệu trong bến xe Miền Đông đi các tuyến có cự ly ngắn, trung bình đều nhanh chóng bán hết vé trong ngày. Một số hãng thậm chí còn bán vé trước đó nên đến chiều nay nhiều hành khách có nhu cầu nhưng không mua được. Cũng trong ngày nhiều hãng xe khách đã áp dụng mức phụ thu với giá vé từ 20% - 40% so với giá vé ngày thường. Do lượng xe ra vào bến tăng cao nên giao thông trên các tuyến đường trong khu vực bến xe Miền Đông đã bị rối loạn vào nhiều thời điểm.

 ben xe mien dong chat cung nguoi ve que nghi le hinh anh 2

Giao thông rối loại tại khu vực xung quanh bến xe

Trong khi đó tại khu vực bến xe Miền Tây, Phà Cát Lái vào chiều cùng ngày lượng khách qua lại cũng tăng đột biến so với ngày thường. Đại diện bến xe Miền Tây cho biết khách đi các tỉnh Miền Tây trong dịp Lễ Quốc khánh 2.9 năm 2017 tăng từ 4 đến 6% so với lượng hành khách đi lại dịp 2.9 năm 2016. Dự kiến ngày mai (2.9) lượng hành khách có thể đạt từ 54.000 đến 56.000 khách/ngày.  

Các tuyến có lượng hành khách tăng cao gồm tuyến từ TP.HCM đi các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Cần Thơ và Bà Rịa Vũng Tàu…Còn ông Nguyễn Thanh Tuấn, phụ trách bến phà Cát Lái cho biết khách đi lại giữa quận 2, TP. HCM với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai qua bến phà này cũng tăng mạnh trong ba ngày lễ 2.9. Đơn vị quản lý bến phà Cát Lái sẽ huy động 11 chiếc phà các loại vào hoạt động 24/24.

Trong khi đó tại ga Sài Gòn, chiều cùng ngày hàng ngàn người dân cũng đổ dồn ra ga để lên tàu về quê nghỉ lễ. Mặc dù lượng khách đi lại nhiều nhưng tại bên trong ga tình hình trật tự vẫn được đảm bảo. Dịp này Ga Sài Gòn tổ chức chạy tăng cường thêm nhiều đoàn tàu nên lãnh đạo ga cho biết tình hình đi lại của người dân được ổn định.

Đại diện các bến xe và ga Sài gòn Cho biết trong dịp Lễ 2.9 năm nay lượng khách đi lại đông nhất tập trung vào chiều, tối 1.9 và sáng 2.9. Để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân các đơn vị đã huy động tối đa lực lượng để điều tiết, kịp thời xử lý các sự cố phát sinh.  

 ben xe mien dong chat cung nguoi ve que nghi le hinh anh 3

Người dân xếp hàng dài trong bến xe chờ mua vé

 ben xe mien dong chat cung nguoi ve que nghi le hinh anh 4

Phía bên ngoài bến hàng trăm người đang chen chúc chờ lên xe

 ben xe mien dong chat cung nguoi ve que nghi le hinh anh 5

Hành khách mang hành lý lỉnh kỉnh chờ mua vé

 ben xe mien dong chat cung nguoi ve que nghi le hinh anh 6

Các em nhỏ ăn bánh mì chống đói trong lúc chờ xe

 ben xe mien dong chat cung nguoi ve que nghi le hinh anh 7

Hành khách xếp hàng chen chúc trước quầy vé xe khách thương hiệu

 ben xe mien dong chat cung nguoi ve que nghi le hinh anh 8

Càng về tối lượng khách đổ dồn về bến xe càng đông

 ben xe mien dong chat cung nguoi ve que nghi le hinh anh 9

Trong khi đó tình hình đi lại bằng tàu hỏa khá khá nhẹ nhàng hơn

 ben xe mien dong chat cung nguoi ve que nghi le hinh anh 10

Quầy bán vé tàu khá thông thoáng 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Sau khi một đồng chí nguyên là Phó Thủ tướng Chính phủ bị thi hành...
Ông Vĩnh bị bệnh liên quan tim mạch và được đưa ra khỏi Trại tạm...
Bà Phạm Thị Cúc, phu nhân cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từ trần...