Thứ Hai, ngày 18/11/2019 16:44 PM (GMT+7)

Bệnh viện Nhi T.Ư sẽ chấm dứt hợp đồng với Công ty bảo vệ AZ

authorNgọc Thọ Chủ Nhật, ngày 10/07/2016 14:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trao đổi với Dân Việt sáng ngày 10.7, PGS.TS Lê Thanh Hải - Giám đốc Bệnh viện Nhi T.Ư cho biết, Bệnh viện sẽ chấm dứt hợp đồng với Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ AZ (Công ty AZ) sau vụ nhóm bảo vệ của Công ty này có hành vi ngăn cản xe cứu thương chở bệnh nhi đang hấp hối.

   

Cụ thể, ông Lê Thanh Hải nói: “Rõ ràng, hành vi ngăn cản xe cứu thương chở bệnh nhi như người dân và báo chí phản ánh trong thời gian vừa qua là không thể chấp nhận được. 90% chúng tôi sẽ chấm dứt hợp đồng dịch vụ với Công ty AZ. Tuy nhiên, hợp đồng cung cấp nhân viên bảo vệ cho bệnh viện giữa Công ty AZ với Bệnh viện Nhi T.Ư là hợp đồng kinh tế. Do vậy, để tránh những phát sinh, bồi thường do một bên tự ý phá bỏ hợp đồng. Tôi đã giao cho bộ phận chuyên môn rà soát lại các mục, điều khoản trong hợp đồng để có hướng xử lý. Chúng tôi không dung túng cho hành vi ngăn cản xe cứu thương dù là xe đang chở bệnh nhân nặng hay nhẹ. Gần như chắc chắn chúng tôi sẽ chấm dứt hợp đồng với Công ty AZ. Vấn đề chỉ là thời gian mà thôi”.

 benh vien nhi t.u se cham dut hop dong voi cong ty bao ve az hinh anh 1

Giám đốc Bệnh viện Nhi T.Ư Lê Thanh Hải. Ảnh: I.T

“Tuần tới, Bệnh viện Nhi T.Ư sẽ có thông cáo báo chí chính thức gửi tới các phóng viên, nhà báo về vụ việc. Tập thể đội ngũ y bác sỹ, cán bộ công nhân viên của bệnh viện những ngày qua rất buồn. Mỗi ngày bệnh viện đón hàng nghìn bệnh nhi khắp cả nước đến khám và điều trị. Đây là sự việc nằm ngoài mong muốn của bệnh viện. Y bác sỹ, nhân viên bệnh viện chỉ mong sự việc sớm qua đi để được toàn tâm, toàn ý tập trung vào chuyên môn để khám và điều trị thật tốt cho các em nhỏ đang cần đến bàn tay của bác sỹ. Chúng tôi rất tiếc và buồn về sự việc vừa qua” – ông Lê Thanh Hải nói.

Trước đó, ngày 2.7, cộng đồng mạng phản ứng dữ dội sau khi clip bảo vệ Bệnh viện Nhi T.Ư (sau được làm rõ là người của Công ty AZ – PV) có lời lẽ sặc mùi xã hội đen, chặn xe cứu thương biển số Nghệ An chở một bệnh nhi đang hấp hối về quê cho gia đình lo hậu sự. Do sự ngăn cản quyết liệt và đòi “xích” xe của nhóm bảo vệ Công ty AZ nên khi tài xế của xe cứu thương là anh Nguyễn Cảnh Toàn (huyện Nam Đàn, Nghệ An) gọi điện “cầu cứu” được cơ quan chức năng tới thì bệnh nhi đã tắt thở.

Xem bình luận
Rất đồng tình với ý kiến của bạn.
Bình luận có 0 phản hồi
chấm dứt là quá đúng!
Bình luận có 0 phản hồi
Chi the thoi sao? Ko su li hinh su 3 thang kia ah con bon co nua vay thi chang co su ran de chut nao...
Bình luận có 0 phản hồi
tôi muốn hỏi :có xử lý nghiêm khắc hai phó giám đốc bệnh viện đã phát ngôn bao che một cách sống...
Bình luận có 0 phản hồi
Cho tôi hỏi, phải diệt tận gốc nhân viên bv tìm ra lý do "ai cung cấp thông tin và cả số...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc bàn ghế của điểm trường mầm non Bằng Viễn tại Pù Lạng (khu...
Thầy Lê Bá Khánh Trình múa minh họa cho học sinh hát bài "Bụi phấn"...
Theo lãnh đạo địa phương, trước khi tự sát, N đã viết lên tường...