Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 13:25 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 23/12/2013 22:39 PM (GMT+7)

Bị bắt quả tang, tên trộm cắn mũi công an để trốn

Bị bắt quả tang đang cắt trộm cáp viễn thông, các đối tượng chống trả quyết liệt, thậm chí còn cắn mũi công an chảy máu hòng tẩu thoát. Đến khi lực lượng Công an huyện Bình Sơn tiếp cận mới khống chế được 2 đối tượng.

   
Hai đối tượng bị bắt là Trần Minh Thanh (SN 1984) và Trần Thanh Bình (SN 1990), đều trú tại xã Bình Hòa, huyện Bình Sơn.

Theo hồ sơ vụ việc, khoảng 0h30 ngày 16.12, tiếp nhận thông tin từ Trạm viễn thông huyện Bình Sơn, lực lượng Công an xã Bình Hòa đã nhanh chóng đến khu vực Dốc Lý, phát hiện 1 nhóm thanh niên đang cắt trộm dây cáp viễn thông loại 200 đôi. Các công an viên liền khống chế, nhưng bị các đối tượng chống trả quyết liệt.

Là người bị đối tượng chống trả quyết liệt, cắn vào mũi để hòng tẩu thoát, anh Đặng Hồng Đức - công an xã Bình Hòa, huyện Bình Sơn - kể lại sự việc: "Khi đến hiện trường vụ cắt cáp viễn thông, chúng tôi phát hiện 1 đối tượng đang cắt cáp trên trụ, một số đối tượng khác đứng dưới kéo dây. Tôi đã xông vào quật ngã một đối tượng, tuy nhiên do đêm tối, địa hình hiểm trở, cây cối và bụi rậm rất nhiều nên đối tượng đã chống trả quyết liệt, đạp tôi, cắn mũi chảy máu sau đó chạy ra ngoài khu vực núi lấy xe máy hòng tẩu thoát.

Nhưng tôi đã đuổi theo giằng co cùng đối tượng, giữ lại chiếc xe máy, cùng lúc đó, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Bình Sơn có mặt, hỗ trợ kịp thời, khống chế nhanh đối tượng. Mũi trinh sát khác của Công an huyện Bình Sơn cũng đã vây bắt được 1 một đối tượng khác đang ẩn náu trong khu vực rừng".

Hai đối tượng bị bắt quả tang khi đang cắt trộm cáp tại khu vực Dốc Lý..
Qua mở rộng điều tra, từ đầu năm đến nay, 2 đối tượng này cùng một số đồng bọn đã thực hiện trên 10 vụ cắt trộm dây cáp viễn thông tại các xã Bình Phước, Bình Phú, Bình Thanh Tây, Bình Thanh Đông và Bình Long, huyện Bình Sơn, gây gián đoạn thông tin và thiệt hại rất lớn. Đáng nói nhóm đối tượng này chỉ cắt trộm loại cáp lớn 200 đôi.

Để che mắt công an, nhóm đối tượng này đã tận dụng một khu vực đồi núi rất hoang vắng, ít người qua lại cánh trung tâm xã Bình Hòa khoảng 3km để tập kết cáp viễn thông đốt lấy đồng. Tại đây, nhựa cáp viễn thông bị đốt chảy loang dưới đất dài trên 50 mét, vỏ cáp viễn thông loại 200 đôi vứt tứ tung trong khu vực núi.

Ông Lê Nam Hải - Phó Giám đốc Trung tâm viễn thông Bình Sơn cho biết: Theo thống kê từ đầu năm đến nay, chúng tôi đã thiệt hại hàng trăm triệu đồng do các đối tượng cắt trộm cáp viễn thông. Chỉ riêng vụ cắt trộm tại Dốc Lý này, đối với loại cáp 200 với chiều dài chỉ hơn 30 mét, nếu các đối tượng đem đốt lấy đồng bán chừng khoảng 3 đến 4 triệu đồng, nhưng các đối tượng phải đền bù lên đến 6 - 7 chục triệu đồng. Bởi chi phí thay lại toàn bộ hệ thống cáp mới, đồng thời cài đặt lại hệ thống mạng và các phương pháp kỹ thuật gắn nối là rất phức tạp, có giá thành rất cao.

Từ đầu năm đến nay, Công an huyện Bình Sơn đã triệt phá 2 băng nhóm chuyên cắt trộm cáp viễn thông tại 10 xã trên địa bàn huyện Bình Sơn, bắt hàng chục đối tượng.
Theo ANTĐ (Theo ANTĐ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Theo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Hội đồng...