Thứ Ba, ngày 19/06/2018 02:46 AM (GMT+7)

Bị bệnh nhân tâm thần đổ xăng, điều dưỡng bỏng nặng

authorThịnh Tiến Thứ Sáu, ngày 24/07/2015 16:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi đang khống chế bệnh nhân đưa về điều trị, anh Đấu bị bệnh nhân đổ xăng lên người. Lúc này, ngọn lửa từ xe bánh bao bắt cháy sang người anh Đấu.

   

Chiều 24.7, bác sĩ Ngô Thanh Hòa - Phó giám đốc Bệnh viện Tâm thần Tiền Giang cho biết, Sau khi được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) điều trị, sức khỏe anh Võ Văn Đấu (SN 1989, điều dưỡng của bệnh viện) có tiến triển tốt. Tuy nhiên lúc này chưa thể kết luận gì về thể trạng của anh Đấu. Lúc nhập viện, anh Đấu bị bỏng trên 70% cơ thể.

Trước đó, vào 19h20 ngày 12.7, Bệnh viện Tâm thần Tiền Giang nhận được yêu cầu  giúp đỡ từ cơ quan chức năng và người nhà của bệnh nhân Nguyễn Văn T. (SN 1975, ngụ ấp Tân Phú, xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang). Theo đó, bệnh nhân này đang bị kích động thần kinh, đòi đốt nhà.

Ngay sau đó, Bệnh viện Tâm thần Tiền Giang cử ngay điều dưỡng cùng xe cấp cứu đến hiện trường, khống chế bệnh nhân để đưa về bệnh viện điều trị.

Trong lúc không chế, điều dưỡng Đấu bị bệnh nhân tưới khoảng 0,5 lít xăng lên người. Lúc này, bên cạnh có xe bánh bao của một người dân đang bán nên ngọn lửa gặp lò than rồi bùng cháy khiến anh Đấu bị bỏng nặng.

Bác sĩ Hòa cho hay, hoàn cảnh của anh Đấu rất khó khăn, anh Đấu có vợ và một con gái 4 tuổi, trong khi bản thân anh đang bị bệnh thận. Bước đầu bệnh viện đã vận động khẩn cấp cán bộ nhân viên trong bệnh viện ủng hộ cho anh Đấu khoảng 20 triệu.

Được biết bệnh nhân T. đã từng điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Tiền Giang, sau đó được cấp thuốc cho điều trị ngoại trú.

Xem bình luận
Sức khỏe anh Võ Văn Đấu (SN 1989, điều dưỡng của bệnh viện) có tiến triển tốt. Tuy nhiên lúc này...
Bình luận có 0 phản hồi
Rất mong anh Võ Văn Đấu (SN 1989, điều dưỡng Bệnh viện Tâm thần Tiền Giang) sớm bình phục...Thầy...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
Phạm Văn Thiện (SN 1999, Lê Xá, Lê Thanh, Mỹ Đức, TP.Hà Nội) hành...