Thứ Ba, ngày 26/03/2019 23:41 PM (GMT+7)

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Vụ Thủ Thiêm nếu sai phải thừa nhận

authorNgọc Lương Thứ Ba, ngày 22/01/2019 14:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng ngày 22.1, phát biểu tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 của ngành Nội chính Đảng, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã nhắc tới vụ việc nóng Thủ Thiêm.

   

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, hiện trên địa bàn TP, còn 12 vụ việc kéo dài nhiều năm. TP đã thành lập tổ công tác do Chủ tịch UBND TP.HCM làm Tổ trưởng để có lộ trình giải quyết.

Qua giải quyết một số vụ việc như vụ Chợ An Đông, vụ Thủ Thiêm, sở dĩ kéo dài có phần lỗi của các cơ quan quản lý. “Chúng ta có những cái sai, cái yếu kém nhưng không nhận hoặc nhận không đầy đủ, mình né tránh thì bà con không chịu. Bên cạnh đó, trong các bà con bức xúc kéo dài thì cũng có một số đối tượng lợi dụng để kích động”, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói.

 bi thu nguyen thien nhan: vu thu thiem neu sai phai thua nhan hinh anh 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân (ảnh: IT)

Nói về vụ việc Thủ Thiêm, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết, vụ việc này khiếu kiện kéo dài từ rất lâu. Vừa qua, Thanh tra Chính phủ đã có kết luận bước đầu, qua đó thấy rằng, quy hoạch có sai sót, triển khai quy hoạch cũng sai sót khi có một phần 4,3 ha đất lúc đầu không có trong quy hoạch nhưng về sau lại có.

Theo Bí thư Thành ủy TP.HCM, vấn đề này phải thừa nhận để từ đó có giải pháp, tìm cách giải quyết. Và đến nay, 85% số hộ khiếu nại đã đồng tính với hướng giải quyết của TP.

“Nếu chúng ta có sai sót thì phải nhận. Đối với người dân thì phải tìm hiểu lý do chính đáng, chăm lo cho dân. Còn đối tượng kích động, chống đối thì có biện pháp riêng. Hai biện pháp này đi đôi với nhau thì mới giải quyết được”, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói.

Theo Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, trong vụ việc Thủ Thiêm, Thanh tra Chính phủ đã công bố những vấn đề liên quan đến người dân còn vấn đề liên quan đến trách nhiệm chung thì chưa. “TP rất chờ đợi, đề nghị Chính phủ sớm quan tâm công bố kết luận này”, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan vụ nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết bị hiếp, giết cơ quan...
Chiều tối nay (25.3), tại buổi họp báo của Bộ Công an, báo chí đã...
Trong cùng một ngày (25.3), gần như tất cả học sinh (trên 500 em)...