Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 07:38 AM (GMT+7)

Bí thư Thăng: Thi đua yêu nước không hô khẩu hiệu suông!

authorTân Tiến Thứ Năm, ngày 14/04/2016 11:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là chỉ đạo của ông Đinh La Thăng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM - tại hội nghị “Tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng năm 2015 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2016 của TP.HCM” diễn ra sáng nay (14.4).

   

Theo ông Thăng, trong công tác thi đua yêu nước thời gian tới đây không nên đưa ra các khẩu hiệu to tát, mà cần phải xây dựng từng nội dung hành động chi tiết cho mỗi mục tiêu cụ thể. Phải làm sao để phong trào xã hội rộng lớn và nhân văn này trở nên sinh động, hấp dẫn mọi người dân. Người dân tham gia phong trào như tham gia ngày hội lớn, đồng thời là cơ hội thể hiện khát vọng của họ. Phải làm sao để mỗi hành động vì cộng đồng trở thành niềm hãnh diện của người thực hiện, bởi điều đó cho họ được sống với trách nhiệm công dân của mình.

 bi thu thang: thi dua yeu nuoc khong ho khau hieu suong! hinh anh 1

Ông Đinh La Thăng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM - phát biểu tại hội nghị.

“Chúng ta phải luôn nhớ, chất lượng cuộc sống mới là thước đo cao nhất, chính xác nhất cho hiệu quả của hoạt động. Tinh thần yêu nước trong thi đua lao động, thi đua học tập, thi đua lập nghiệp, thi đua rèn luyện ý chí… là để cùng nhau biến TP.HCM thành nơi đáng sống nhất với bất cứ ai, chứ không phải để các đơn vị, các bộ phận hay cá nhân khoe thành tích. Đáng sống bởi chất lượng sống tốt, an toàn, văn minh, dễ lập nghiệp, nhiều cơ hội thành công và là nơi mọi người ứng xử với nhau một cách vẹn nghĩa, trọn tình”, Bí thư Thăng nhấn mạnh.

Còn ông Đỗ Văn Đạo - Trưởng ban Thi đua khen thưởng TP.HCM - cho biết, phong trào thi đua yêu nước tại TP.HCM năm 2015 đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, nhưng vẫn còn nhiều tồn tại bất cập. Đó là nhiều người dậy từ 2-3h sáng để nấu những nồi cơm, nồi cháo miễn phí cho bệnh nhân và thân nhân người bệnh tại các bệnh viện; nhiều người tự mua nước đá đặt vào thùng để người đi đường uống miễn phí; hoặc mới đây xuất hiện nhiều thùng bánh mì dành cho người khó khăn…

“Những người thiện nguyện này hầu như không bao giờ đề nghị được khen thưởng, nhưng các cơ quan chức năng vẫn không đề nghị! Điều bất cập nữa, có nhiều tổ chức ngoài Nhà nước dù làm ăn giỏi, đóng thuế cho Nhà nước, giải quyết nhiều việc làm cho người lao động…, nhưng ít khi được đề nghị khen thưởng. Trong khi đó, cán bộ - công chức nhà nước đã được trả lương lại chiếm tỷ lệ nhiều trong những đợt khen thưởng. Vì vậy khi đề xuất khen thưởng, cần phải đúng đối tượng, đúng thành tích, cần chấm dứt tình trạng những tập thể, cá nhân xứng đáng nhưng không được khen, ngược lại những tập thể, cá nhân chưa xứng đáng lại được khen thưởng”, ông Đạo kiến nghị.

Tại hội nghị, Ban tổ chức cũng thừa ủy quyền Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động đối với tập thể Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM và cá nhân ông Đinh Văn Vui - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Du lịch văn hóa Suối Tiên, vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động giai đoạn 2005 - 2014.

Xem bình luận
Toàn khẩu hiệu thôi, dùng khẩu hiệu mà dân giàu nước mạnh được thì tôi ủng hộ cả 2 tay.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Theo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Hội đồng...