Thứ Ba, ngày 23/04/2019 21:40 PM (GMT+7)

Bình Định: Kỷ luật 47 đảng viên

authorDũ Tuấn Thứ Tư, ngày 27/03/2019 18:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tỉnh Bình Định đã thi hành kỷ luật 2 tổ chức đảng và 47 đảng viên do ‘dính líu’ vi phạm với nhiều nguyên nhân khác nhau.

   

Ngày 27.3, Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bình Định cho biết, trong quý I-2019, cấp ủy các cấp tỉnh Bình Định đã tiến hành kiểm tra 19 đảng viên, giám sát 5 đảng viên. Ngoài ra, UBKT các cấp cũng đã kiểm tra 2 tổ chức đảng, 4 đảng viên là cấp ủy viên khi có dấu hiệu vi phạm, kết luận vi phạm đến mức phải thi hành kỷ luật 1 đảng viên, giải quyết tố cáo 3 trường hợp và khiếu nại kỷ luật đảng 2 trường hợp.

 binh dinh: ky luat 47 dang vien hinh anh 1

Ảnh minh họa: I.T

Qua đó, cấp ủy và UBKT các cấp trong tỉnh Bình Định đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách 2 tổ chức đảng và thi hành kỷ luật 47 đảng viên bằng các hình thức: khiển trách 35 trường hợp, cảnh cáo 8 trường hợp và khai trừ 4 trường hợp.

Nội dung vi phạm chủ yếu là việc chấp hành nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý, đoàn kết nội bộ, phẩm chất đạo đức, lối sống, quản lý và sử dụng đất đai, tài nguyên, khoáng sản, những điều đảng viên không được làm…

Điển hình là vụ việc cuối tháng 1.2019, UBKT Tỉnh ủy Bình Định quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với các ông Trần Kim Vũ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vân Canh và Nguyễn Bá Đẩu, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Canh.

Ngày 17.6.2016, ông Trần Kim Vũ đã ký, ban hành Quyết định 658 của UBND huyện Vân Canh về việc phê duyệt phương án hỗ trợ giao đất sản xuất thuộc nguồn vốn theo Quyết định 755 ngày 20.5.2013 của Thủ tướng Chính phủ tại xã Canh Thuận, có 4 hộ không đúng đối tượng được hỗ trợ theo quy định.

Khi triển khai thực hiện Quyết định 658, ông Vũ thiếu kiểm tra, để ông Nguyễn Bá Đẩu ký, ban hành Quyết định 1581 (ngày 30.12.2016) có nội dung trái quy định.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Định xác định, vi phạm của ông Vũ là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc hỗ trợ giao đất sản xuất cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo của xã Canh Thuận chưa thực hiện được, ảnh hưởng đến đời sống của các hộ dân được hỗ trợ giao đất sản xuất và niềm tin của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã trong thực hiện chính sách hỗ trợ của Nhà nước.

Đồng thời, việc ban hành Quyết định 658 là cơ sở để ông Nguyễn Bá Đẩu ký, ban hành Quyết định 1581 về việc phê duyệt thiết kế, dự toán khai hoang đất trồng rừng của xã Canh Thuận có nội dung trái quy định, để UBND xã Canh Thuận rút 262,8 triệu đồng từ Kho bạc Nhà nước chi cho ông Hồ Văn Tèo - cán bộ địa chính xã Canh Thuận, gây thất thoát ngân sách Nhà nước; một số cán bộ xã bị kỷ luật và bị khởi tố vì vi phạm pháp luật.

Xem bình luận
Cứ kiểm điểm với kỷ luật suốt, ai sai phạm thì nên từ chức. Vậy mới là cán bộ vì dân.
Bình luận có 0 phản hồi
Còn cái vụ xin kiểm điểm, rút kinh nghiệm ở bờ kè 80 tỷ sao rồi nhỉ?
Bình luận có 0 phản hồi
Công tác cán bộ những năm gần đây làm quá cứng rắn. Ai sai cũng dính kỷ luật hết.
Bình luận có 0 phản hồi
Kỷ luật rồi sao nữa
Bình luận có 0 phản hồi
Kỷ luật mãi cán bộ đâu mà làm nhỉ, Bình Định ơi.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi clip dâm ô bé gái ở TP.HCM được công bố và đến khi có quyết...
Ông L. chồng cô giáo T. đã công khai một số tin nhắn vô cùng tình...
Thầy giáo bị tố hiếp dâm nữ sinh lớp 8 đến mang thai tại huyện Bảo...