Thứ Năm, ngày 19/07/2018 01:58 AM (GMT+7)

Bình Dương nóng chuyện kẹt xe

authorHữu Ký Thứ Năm, ngày 10/08/2017 06:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Sở GTVT Bình Dương, đến nay hệ thống đường bộ của tỉnh có tổng chiều dài gần 7.500km, bao gồm 3 tuyến quốc lộ với tổng chiều dài qua địa bàn tỉnh là 77,1km; 14 đường tỉnh có chiều dài gần 450km; hệ thống đường huyện, đường đô thị dài hơn 1.000km và hệ thống đường xã dài  gần 3.400km. Nhìn chung hệ thống hạ tầng giao thông của tỉnh tương đối đồng bộ, đáp ứng nhu cầu giao thông, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng thời kết nối giao thông khu vực.

   

Mặc dù vậy, thời gian gần đây tại nhiều tuyến đường, khu vực của tỉnh lại đang đối mặt với tình trạng ùn tắc giao thông. Theo tìm hiểu của phóng viên, từ đầu năm 2017 đến nay đã có nhiều vụ ùn tắc giao thông xảy ra trên nhiều tuyến đường của tỉnh. Điển hình như tại khu vực An Phú (thị xã Thuận An), kể từ khi tuyến đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn được đưa vào sử dụng lượng xe cộ lưu thông nhiều đã dẫn đến nút giao này thường xuyên bị ùn tắc. Người dân trong khu vực cho biết, số vụ ùn tắc hơn 30 phút tại đây xảy ra không ít, thậm chí khi có tai nạn khu vực này còn bị ùn tắc hàng giờ.

 binh duong nong chuyen ket xe hinh anh 1

Nhiều tuyến đường tại Bình Dương có xe cộ lưu thông đông gây nguy cơ ùn tắc giao thông. Ảnh: H.K

Tương tự, trên tuyến Quốc lộ 1K, đường ĐT 741, ĐT 743, khu vực cầu Phú Cường một số tuyến đường giáp ranh TP.HCM trong thời gian gần đây giao thông khá phức tạp do mật độ phương tiện ngày càng tăng. Tại các tuyến đường này cũng đã xuất hiện các vụ ùn tắc giao thông.

Ông Trần Bá Luận - Giám đốc Sở GTVT Bình Dương nhìn nhận, thời gian qua, lượng phương tiện giao thông gia tăng đã tạo áp lực cho hạ tầng giao thông của tỉnh. Hiện Bình Dương có hơn 1 triệu môtô, hơn 100.000 ôtô và hàng trăm ngàn phương tiện của những người đến sinh sống và làm việc tại đây.

Mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở GTVT rà soát và khắc phục kịp thời các vị trí có nguy cơ là điểm đen tai nạn giao thông, các vị trí mất an toàn giao thông, nhất là trên các tuyến đường trọng điểm như Quốc lộ 13, ĐT741, ĐT743, đường Mỹ Phước - Tân Vạn... Tập trung vận động các nguồn lực phát triển hạ tầng giao thông, nghiên cứu xây dựng hệ thống giao thông thông minh, phối hợp các địa phương, đơn vị chức năng tìm kiếm các giải pháp phát triển giao thông. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin điểm thi...
Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...