Thứ Ba, ngày 11/12/2018 10:01 AM (GMT+7)

Bình luận viên đua ngựa khiến khán giả cười vỡ bụng

authorMỵ Lương Chủ Nhật, ngày 06/12/2015 17:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lần đầu tiên ra mắt người dân Kinh Bắc, nhưng bình luận viên Nguyễn Văn Bắc tới từ Bắc Hà (Lào Cai) đã khiến những ai có mặt trên sân Suối Hoa cười ngả cười nghiêng với những lời bình tếu táo…

   

“Rất dũng mãnh, nhưng bất ngờ ngựa số 33 của nài ngựa tí hon Thàn Văn Quý không chịu chạy rồi. Cẩn thận… một trọng tài ra hỗ trợ anh Quý giục ngựa chạy suýt chút nữa đã “dính đủ” một cú đá hậu phi phàm…”.

Khi cả sân vận động Suối Hoa (TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) vẫn chưa tắt tiếng cười, ông Nguyễn Văn Bắc lại “nổ” liên hồi: “Cố gắng lên, sao lại chạy cùng nhau thế kia. Ồ, hóa ra ngựa sợ một chú trâu kéo đang đứng sát đường chạy. Đề nghị chủ trâu kéo kéo trâu ra cho ngựa còn chạy”…

“Kìa, có phải đôi ngựa kia là anh em hay không mà cùng nhau chạy lạc đường? Ồ không, ngựa đang đói nên chạy vào sân ăn cỏ rồi, nài ngựa cho ngưạ trở lại đường đua, vẫn kịp, vẫn tính thời gian…”.

 binh luan vien dua ngua khien khan gia cuoi vo bung hinh anh 1

Ông Nguyễn Văn Bắc.

Còn nhiều, rất nhiều lời bình khôi hài của ông Bắc nữa và chắc chắn những lời bình này sẽ còn xuất hiện trong những buổi “trà dư tửu hậu” của những ai có mặt trên sân Suối Hoa sau Hội đua ngựa Báo NTNN-Phú Sơn Bắc Ninh 2015. Vui, nhộn, hài hước là thế, nhưng sau khi kết thúc công việc của mình, ông Bắc bước thấp bước cao nở nụ cười hiền, tâm sự với PV: “Tôi bị gút, đau lắm, nhưng khi nghe có hội đua ngựa ở Bắc Ninh là cố gắng nhúc nhắc xuống góp vui. Tôi giờ ăn uống chẳng được bao nhiêu, nhưng thèm cái không khí đua ngựa lắm!”.

Ông Bắc cho biết, ông là cán bộ của Trung tâm Du lịch Văn hóa Thể thao Bắc Hà. Kể từ khi giải đua ngựa lần đầu tiên được tổ chức tại Bắc Hà năm 2007 đến nay, ông đều tham gia và là thành viên ban tổ chức với vai trò bình luận viên. Ông nói tự nhận thấy có trách nhiệm phải tiếp thêm “lửa” cho các nài ngựa trên đường đua vốn đã vô cùng khốc liệt và chứa đựng không ít hiểm nguy.

Chia sẻ về truyền thống đua ngựa tại Bắc Hà, ông Bắc cho biết thêm: "Đua ngựa là lễ hội truyền thống diễn ra hằng năm của bà con dân tộc Tày, Nùng, Mông... Ngựa Bắc Hà thường ngày phục vụ đồng bào trong sản xuất lao động như chở, thồ hàng nặng lên nương. Tuy nhiên, khi bước vào các giải đua, những chú ngựa Bắc Hà lại trở thành những chiến mã thực sự thể hiện được khả năng dũng mãnh, dẻo dai vốn có của mình. Đồng thời, bên cạnh đó là sự thông minh, khéo léo điều khiển của những nài ngựa trên sân".

Ông Bắc bày tỏ: "Mỗi khi có cuộc đua ngựa tổ chức tại Bắc Hà, bà con đi xem đông đến hai, ba vạn người, chật kín cả khán đài. Tại Bắc Ninh, khi kết thúc trận vòng loại, khán giả đến với cuộc đua tranh giải "mã vương" ngày càng đông đúc, náo nhiệt hơn. Điều đó là niềm cổ vũ, động viên rất lớn cho Ban tổ chức và anh em nài ngựa xứ Bắc Hà. Vì là lần đầu tiên tổ chức nên Hội đua ngựa Báo NTNN-Phú Sơn Bắc Ninh chưa thu hút được đông đảo khán giả như hội ở quê hương tôi. Tôi hy vọng sẽ có nhiều dịp về Bắc Ninh và các tỉnh khác để tổ chức các cuộc giao lưu giải đua ngựa nhiều hơn nữa để truyền bá những nét đặc sắc của văn hóa truyền thống Bắc Hà”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô ở Đà Nẵng bị ngập nước dù đang hoạt động hay tắt máy thì...
Hơn 1h ngày 10.12, Công an quận 2, TP.HCM mới hoàn tất việc khám...
Sau khi đeo 13kg vàng xuất hiện trên phố Nguyễn Huệ cổ vũ tuyển...